Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn cảnh phá vụ án cài mìn nhà bạn gái

(ANTV) - Dùng mìn tự chế đe dọa bạn gái khiến nhiều người hoảng sợ vừa xảy ra tại Phú Thọ. Đối tượng cài mìn là Lã Đức Trung, sinh năm 1970, trú thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, ngay lập tức đã bị Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ về hành vi đe dọa giết người.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 12/3, Công an huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhận được trình báo của ông Nguyễn Văn Huấn, hộ khẩu thường trú: Xóm Giác 1, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn về việc có 1 đối tượng nam giới tên là Lã Đức Trung gọi điện cho ông Huấn đe dọa sẽ cho nổ mìn nếu con gái ông Huấn không nhận lời lấy đối tượng làm chồng.

Ngoài quả mìn đã được gài sẵn ở bụi tre nhà ông Hà Văn Lược, ở cùng xóm, là bố vợ của anh Huấn, đối tượng cho biết còn 2 quả mìn khác được cài ở địa bàn xã Thu Cúc. Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, nên ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an, quân sự đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Qua kiểm tra phát hiện, có 1 vật thể lạ kích thước 30x20 cm, được sơn đen, gói bằng ni lông và băng dính mầu đen, nghi là vật liệu nổ được giấu trong bụi tre nhà ông Hà Văn Lược.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, Công an huyện Tân Sơn đã tiến hành phong tỏa hiện trường và phối hợp với chính quyền xã Thu Cúc khẩn trương di dời các hộ dân xung quanh ra khỏi khu vực nguy hiểm. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, đây là loại mìn tự chế có bán kính sát thương khá lớn.

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ được Lã Đức Trung tại số 33, Bắc Kinh, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai nhận do bị con gái ông Huấn từ chối tình cảm nên đối tượng đã sử dụng mìn tự chế gây nổ để gây sức ép buộc cô gái phải đồng ý lấy Trung làm chồng.

BT
Thăm dò khán giả