Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm” phường Khương Mai

(ANTV) - Từ lâu, hình ảnh những cựu chiến binh thuộc “Tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm” phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã trở nên thân quen với mọi người dân trên địa bàn.

 Mặc dù đã lớn tuổi, các thành viên Tổ tuần tra vẫn luôn nhiệt huyết. Và sau gần 15 năm thành lập, tổ tuần tra chuyên trách này đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn ma túy, cũng như trở thành mô hình điểm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của quận Thanh Xuân và thành phố Hà Nội.

Vừa là tổ trưởng tổ tuần tra chuyên trách, vừa là đội trưởng Đội phòng, chống tệ nạn xã hội của phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, gần 15 năm gắn bó với công việc này, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã không ít lần đối mặt với hiểm nguy trong quá trình cùng lực lượng công an truy bắt tội phạm. Thậm chí đã phải 2 lần điều trị phơi nhiễm HIV nhưng ông cùng các cựu chiến binh của Tổ tuần tra chuyên trách vẫn hết lòng với công tác bảo vệ an ninh trật tự tại khu phố.

Giáp ranh với một số địa bàn phức tạp, thời gian qua, tình hình trộm cắp và hoạt động của các đối tượng hình sự  trên địa bàn phường Khương Mai có xu hướng gia tăng. Việc phối hợp tuần tra, chủ động cung cấp các nguồn tin có giá trị đã phục vụ điều tra, làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự; bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng nguy hiểm.

Thiếu tá Hoàng Mạnh Thắng - Trưởng công an phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Hoạt động của Tổ tuần tra này được đánh giá là rất hiệu quả, đóng góp cho công an phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự rất là tốt, làm giảm rõ rệt tình hình tội phạm trên địa bàn của phường. Là tấm gương sáng trong địa bàn phường cũng như địa bàn quận Thanh Xuân, địa bàn thành phố Hà Nội. Nếu Tổ tuần tra chuyên trách này được nhân rộng trên địa bàn quận, thành phố thì tôi nghĩ là tình hình tội phạm, tình hình an ninh trật tự sẽ được đảm bảo rất tốt".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phòng chồng tội phạm, phường Khương Mai, Hà Nội chia sẻ: "Cũng vẫn động viên anh em trong tổ để cùng tham gia với mình, phối hợp với các đồng chí công an để làm sao giảm bớt tệ nạn xã hội, an ninh trật tự đảm bảo cho bà con. Cái đó chúng tôi thấy những người cựu chiến binh rất phấn khởi, bà con nhân dân cũng rất vui vẻ ủng hộ chúng tôi làm việc đó".

Từ chính những ca tuần tra phối hợp, trong gần 15 năm qua, với sự nhiệt huyết và nỗ lực không mệt mỏi, ông Nguyễn Văn Hùng và các thành viên Tổ tuần tra, đã cùng lực lượng Công an triệt phá hơn 300 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ gần 350 đối tượng. Trong đó có nhiều vụ buôn bán ma túy, hàng chục vụ trộm cắp nhà dân, các ổ nhóm lưu manh hoạt động và cả những đối tượng truy nã. Tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn trong những buổi tuần tra, không ít lần các thành viên trong tổ đã gặp nguy hiểm, nhưng vượt qua tất cả, các đồng chí vẫn tham gia công việc một cách say mê và đầy trách nhiệm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phòng chồng tội phạm, phường Khương Mai, Hà Nội chia sẻ: "Nếu sức khoẻ mình không cho phép, điều kiện gia đình có một cái gì đó rằng buộc mà mình nghỉ thì tôi nghỉ. Nhưng cũng chưa có một ý tưởng nào là bỏ việc mình đang làm cả vì việc này trách nhiệm là một phần, phần thứ hai đây cũng là nhiệm vụ của người cựu chiến binh".

Mô hình “Tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm” và sự tham gia của quần chúng nhân dân ở cơ sở đã phát huy được sức mạnh toàn dân cùng với lực lượng công an, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự. Những cá nhân như ông Nguyễn Mạnh Hùng, thực sự là hạt nhân nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm, cần được nhân rộng, tạo hiệu ứng tích cực, làm lan tỏa sức mạnh của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn sự ổn định, bình yên của Thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả