Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ công tác 363 tuần tra kiểm soát khi nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Kể từ khi TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 18, Công an các quận, huyện đã tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, không kể ngày đêm để đảm bảm an ninh trật tự, đồng thời tuyên truyền, xử lý các trường hợp không đủ điều kiện ra đường theo quy định về phòng, chống dịch.

Đêm xuống, tổ công tác 363 Công an quận Bình Thạnh tiến hành tuần tra lưu động trên khắp các tuyến đường, ngõ hẻm. Tại đường Trường Sa, gần chân cầu Điện Biên Phủ, một người đàn ông ra đường nhưng không có giấy tờ xe, không khai báo y tế theo quy định đã bị lập biên bản xử lý.

Ban ngày, lưu lượng người tham gia giao thông đông đúc trở lại, các tổ tuần tra của Công an quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường theo tinh thần của Chị thỉ 18.

3 ngày ra quân kể từ sau 1/10, đa số người dân ra đường đều đủ điện kiện, mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và khai báo y tế theo quy định. Tại quận 1, tổ công tác 363 của Công an quận đã tuyên truyền, nhắc nhở một số trường hợp vi phạm.

Không chỉ tập trung vào công tác phòng, chống  dịch và điều tiết giao thông, việc đồng loạt ra quân tuần tra, khép kín địa bàn của Công an TP.HCM còn ngăn ngừa, trấn áp các loại tội phạm hoạt động trên đường, các trường hợp lợi dụng có mã QR luồng xanh để vận chuyển hàng cấm, vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc tổ chức hoạt động vận tải, từ ngày 5/10, xe buýt, xe khách, xe taxi, xe công nghệ,... ở TP.HCM sẽ được phép hoạt động trở lại. Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, xe tải chở hàng hóa hoạt động tuân thủ theo Quyết định số 23 của UBND TP.HCM quy định về hạn chế và cấp phép xe ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô thành phố.

Các loại xe tải chở hàng hóa khi lưu thông trong khung giờ cấm xe tải trên địa bàn TP.HCM phải có giấy phép do Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp giấy nhận diện có mã QR. Vận tải hàng hóa bằng đường thủy, bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái vẫn hoạt động bình thường.

BT
Thăm dò khán giả