Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 2, 12/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng vi phạm pháp luật của du khách nước ngoài

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tại các địa bàn du lịch trọng điểm của cả nước, số vụ vi phạm pháp luật của khách du lịch nước ngoài có diễn biến khá phức tạp, đặt ra nhiều thách thức trong công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng chức năng. 

Trộm cắp, lừa đảo, kinh doanh trái phép, bán dâm. Nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của khách du lịch nước ngoài tại Nha Trang bị lực lượng Công an ở đây phát hiện xử lý.

Mới đây nhất vào ngày 27/10, Công an TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bắt quả tang 8 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đang tổ chức đánh bạc tại một căn nhà thuê ở phường Lộc Thọ. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ hơn 1.800 Nhân dân tệ và 34 triệu Việt Nam đồng. Đây là tụ điểm do một người Trung Quốc đứng ra tổ chức và thu tiền xâu.

Các đối tượng tụ tập đánh bạc tại khách sạn

Là một trung tâm du lịch trọng điểm, mỗi năm số lượng du khách quốc tế đến thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa tăng lên rất đông. Bên cạnh phần lớn du khách chọn nơi đây làm điểm đến thăm quan, nghỉ dưỡng thì cũng có nhưng du khách lợi dụng việc du lịch để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Tước đây ở TP Nha Trang tội phạm nước ngoài chủ yếu sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, trộm cắp, nay các hành vi vi phạm đa dạng hơn từ trộm cắp đột nhập, đánh bạc, gây rối, kinh doanh trái phép.

Trung tá Hoàng Văn Sâm cho biết: "Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với công an các phường xã nắm tình hình, phát hiện sai phạm của họ. Có số thì khởi tố, có số thì xử phạt hành chính, có số thì yêu cầu trục xuất."

Để phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật của khách du lịch nước ngoài, Công an tỉnh Khánh Hòa thời gian qua đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó tập trung quản lý hoạt động lưu trú cũng như các loại hình kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch từ đó nhanh chóng phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm các vi phạm. Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc của cơ quan công an thì chính quyền các địa bàn cơ sở cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả