Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 5, 04/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng tổ chức sử dụng ma túy tại cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTV) - Thời gian qua, để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, karaoke trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nhiều chủ cơ sở vẫn bất chấp lệnh cấm, lén lút hoạt động, đáng chú ý, một số cơ sở còn tổ chức hoặc để cho khách tổ chức sử dụng chất ma túy trái phép. Bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, lực lượng công an đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; vi phạm quy định phòng chống dịch.

Treo biển đóng cửa phòng chống covid-19, thế nhưng bên trong cơ sở karaoke này tại các phòng hát với tiếng nhạc cực đại, rất nhiều đối tượng đang tụ tập sử dụng ma túy. Cùng với nguồn tin trinh sát và tố giác của nhân dân thời gian gần đây, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục phát hiện, các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán karaoke, bar…vi phạm quy định phòng chống dịch, tổ chức, hoặc để cho khách tổ chức sử dụng ma túy; bắt giữ hàng trăm đối tượng liên quan. 

Theo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, thời gian gần đây, với sự xuất hiện của nhiều loại ma túy tổng hợp, các quán bar, karaoke, nhà nghỉ được nhiều đối tượng chọn làm nơi sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, trong thời gian phòng chống dịch, lợi dụng giãn cách xã hội, các đối tượng sử dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để tổ chức sử dụng ma túy có dấu hiệu gia tăng, với nhiều thủ đoạn đối phó tinh vi hơn. Thông qua các mạng xã hội, các đối tượng này thường lập các nhóm kín rủ rê, tổ chức hoạt động sử dụng ma túy tập thể tại các cơ sở karaoke, quán bar hoạt động trái phép. Đáng chú ý, tham gia vào hoạt động sử dụng tập thể chất ma túy trái phép rất nhiều trường hợp còn ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình với nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, triệt phá hơn 40 ổ nhóm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; xử lý hình sự với hơn 160 đối tượng và xử lý hành chính với gần 240 đối tượng liên quan.

Thăm dò khán giả