Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập lạng lách, đánh võng

(ANTV) - Tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự công cộng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Những hành vi liên tục xuất hiện ngay cả trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội khiến tình hình ANTT bị ảnh hưởng. Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo lực lượng CSGT sử dụng đồng bộ nhiều giải pháp để đấu tranh với các hành vi vi phạm nêu trên.

Tụ tập thành đám đông chở 2, chở 3, điều khiển xe với tốc độ cao, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, những đối tượng này chủ yếu ở độ tuổi từ 14-16, ở nhiều huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, thậm chí cả các địa phương lân cận như Tuyên Quang, Hà Nội, Thái Nguyên…

Để đối phó với lực lượng chức năng, nhiều trường hợp chủ động tháo biển số hoặc che biển số xe. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đối tượng vẫn cố tình vi phạm.

Điển hình, mới đây Công an huyện Tam Đảo đã bắt giữ 40 đối tượng điều khiển 20 xe mô dàn hàng ngang trên quốc lộ 2B lên thị trấn Tam Đảo. Trong đó có 4 đối tượng là người Thái Nguyên đã vượt chốt kiểm dịch Đèo Nhe địa phận giáp với thành phố Phúc Yên để vào Vĩnh Phúc. Qua kiểm tra các trường hợp trên đều không có giấy tờ phòng dịch theo quy định.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 13 vụ thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe vi phạm TTATGT với gần 300 đối tượng, tạm giữ 178 phương tiện.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục sử dụng đồng bộ nhiều giải pháp để đấu tranh với các hành vi vi phạm nêu trên. Trong đó, tăng cường tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, tuần tra cơ động trên các tuyến đường hoặc lập chốt kiểm soát tại những tuyến đường trọng điểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu khi có biểu hiện thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép.

Đồng thời, thông qua mạng xã hội, hệ thống camera giám sát, camera của người dân để xác định thời gian, phương thức, thủ đoạn các cá nhân tụ tập, từ đó chủ động lên sơ đồ các tuyến đường, địa điểm là nơi các đối tượng thường vi phạm TTATGT để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả