Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng tái phạm tội ở huyện Krông Pắk

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk tình trạng tội phạm những năm gần đây đã và đang diễn biến phức tạp.

Đối tượng Nguyễn Tấn Lực, trú ở xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù lần 2, do bản tính lười lao động nhưng lại muốn có tài sản nên mới đây Lực lại tái phạm, lấy cắp điện thoại di động của người dân trong bệnh viện.

Còn đối tượng Nguyễn Đức Sáng, trú ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, mặc  dù đã có 1 tiền án về tội đánh bạc, 1 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng mới đây trong lúc xảy ra mâu thuẫn với một khách để đánh bida trong quán của mình, Sáng đã dùng dao chém vào đầu người khách trên gây thương tích 23%.

Đối tượng Nguyễn Đức Sáng

   
Trên đây chỉ là 2 trong rất nhiều trường hợp tái phạm đã xảy ra trên đia bàn huyện Krông Pắk trong những năm gần đây. Theo thống kê của Công an huyện Krông Pắk thì chỉ tính từ năm 2016 đến nay, trong số gần 200 đối tượng bị khởi tố đã có đến hơn 30 đối tượng từng có tiền án, tiền sự tái phạm. Trong đó có nhiều đối tượng có từ 2 tiền án, tiền sự trở lên. 

Không chỉ ở huyện Krông Pắk mà tình trạng tái phạm những năm gần đây còn diễn ra phức tạp rất đáng cảnh báo trên cả địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đây là một thực trạng đòi hỏi toàn xã hội, từ những gia đình, trường học có con em, học sinh hư hỏng cá biệt, từ những thôn, buôn, tổ dân phố có người vi phạm đến cơ quan, đoàn thể, lực lượng công an các cấp cần tăng cường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, tâm huyết quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá, giúp đỡ những người lầm lỗi, vi phạm hoàn lương, tái hoà nhập cộng đồng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả