Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ngộ độc ma túy thế hệ mới

(ANTV) - Hiện nay, ma túy thế hệ mới luôn là mối nguy hại đối với thế hệ trẻ. Liên tiếp trong thời gian gần đây, tại nhiều bệnh viện đã tiếp nhận không ít bệnh nhân ngộ độc ma tuý đến cấp cứu. Theo các chuyên gia y tế, ngộ độc ma tuý tổng hợp không chỉ khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái lơ mơ, xuất hiện ảo giác… mà còn để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khoẻ con người.

Một bệnh nhân nam, 27 tuổi, ở tỉnh Thái Nguyên, các xét nghiệm tại Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai cho thấy bệnh nhân ngộ độc ma túy đá, trước đó, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Thái Nguyên trong tình trạng co giật, hôn mê.

Một bệnh nhân ngộ độc cỏ mỹ trong trường hợp hút thuốc lào tại quán nước vỉa hè trên địa bàn quận Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo khai thác tiền sử, bệnh nhân không biết trong gói thuốc lào có tẩm ướp chất ma túy thế hệ mới, hay còn gọi là cỏ mỹ...

Theo các bác sĩ, các chất ma túy tổng hợp này hoàn toàn có thể ẩn khuất dưới tất cả các dang khác nhau như đồ ăn, uống, tẩm ướp, được nhập khẩu dễ dàng, cơ quan kiểm tra khó phát hiện được vì phải xét nghiệm chuyên sâu, mất rất nhiều thời gian mới tìm ra.

Điều đáng nói, ngày càng có nhiều loại ma túy tổng hợp được chế tạo ra với các hình thức vô cùng tinh vi, khiến cho giới trẻ dễ tiếp cận, và từ đó độ tuổi sử dụng ma túy tổng hợp đang trẻ hóa. Các cơ quan chức năng vẫn ngày đêm đấu tranh triệt phá các ổ nhóm sản xuất, vận chuyển ma túy tổng hợp. Thế nhưng, phần còn lại của cuộc chiến này, vẫn phải từ phía các gia đình, để ngăn chặn con em mình tránh xa mối hiểm họa chết người này.

BT
Thăm dò khán giả