Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng "ngáo đá" quậy xe khách

(ANTV) - Hiện tại, có một bộ phận giới trẻ tìm đến ma túy đá như một thú vui, một cách để thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống hiện thực. Tuy nhiên, chất gây nghiện này lại là tác nhân gây ra những hệ lụy kinh hoàng.

Điển hình như thời gian gần đây trên các phương tiện vận tải xe khách, tàu cao tốc xuất hiện tình trạng hành khách "ngáo đá" quậy phá, tấn công hành khách hay xuống biển khi tàu cao tốc đang chạy. Những sự việc như vậy gây lo lắng cho các phương tiện vận tải, hành khách, mất trật tự an toàn giao thông.

Mới đây chuyến tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn được một phen kinh hoàng khi tàu đang chạy giữa biển, 2 hành khách là Phạm Văn Hưởng (23 tuổi) và Nguyễn Tấn Quý (22 tuổi), đều trú ở xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn lên cơn "ngáo đá" nhảy xuống biển. Kiểm tra trên người 2 đối tượng phát hiện nhiều bịch ma túy cỏ Mỹ.

Cũng trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, suốt 100 km, xe khách biển số18B - 01454 chạy từ tỉnh Nam Định vào Tp Hồ Chí Minh bị đối tượng ngáo đá Nguyễn Duy Thiện, 18 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh la ó, dùng dao cắt tay, cởi quần, đâm đầu vào kính chắn gió xe đang chạy và tấn công hành khách trên xe. Vụ việc gây lo sợ cho hành khách và nhà xe. Sự việc chỉ kết thúc khi xe đến địa phận huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được Công an huyện Đức Phổ kịp thời khống chế đối tượng Thiện.

Điều đáng nói là các đối tượng ngáo đá không chỉ có hành vi gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn gây họa cho người khác. Việc hành khách bị đe dọa, tấn công trên các phương tiện vận tải đang lưu thông là vô cùng nguy hiểm.

Ma túy đá đã đang hủy hoại một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên khi dính vào ma túy. Những vụ việc mà các đối tượng này gây ra mỗi lúc một nghiêm trọng và nguy hiểm hơn. Vì thế việc ngăn chặn, xử lý đối tượng "ngáo đá" nói chúng, trong đó có những đối tượng là hành khách trên các phương triện giao thông vận tải càng cần phải có giải pháp đối phó kịp thời. Như vậy tính mạng hành khách cũng như phương tiện mới thật sự được đảm bảo an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả