Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng mua bán, sử dụng ma túy trong Bar, Karaoke

(ANTV) - Hiện nay các quán Bar, Vũ trường, Karaoke không chỉ là nơi vui chơi giải trí đơn thuần, mà nơi đây các đối tượng phạm tội hình sự, ma túy còn lợi dụng để hoạt động, kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp ảnh hưởng đến ANTT. Trong đó đáng chú ý là tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy gây lo lắng và bức xúc trong nhân dân.

 

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết nguyên đán Canh Tý, lực lượng Công an các đơn vị đã phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 200 đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy tại các quán Bar Karaoke, có những quán, sau khi bị xử lý vi phạm lại tiếp tục để tình trạng khách sử dụng trái phép chất ma túy tại đây khiến người dân lo lắng, bức xúc. Điển hình như quán Karaoke Shapphire tại thị trấn Thanh Hà, trong năm 2019 và đầu năm 2020, quán đã 4 lần bị lực lượng chức năng kiểm tra và trong 4 lần đều phát hiện, bắt quả tang trong quán có người sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, có thời điểm lên đến gần 100 người.

Nắm bắt được nhu cầu vui chơi giải trí của người dân, nhiều quán hát Karaoke được đầu tư xây dựng không chỉ ở thành thị mà ngay ở các vùng quê, vùng xa hẻo lánh, những địa bàn giáp ranh dẫn đến nhiều đối tượng hình sự, ma túy lợi dụng để hoạt động.

Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát, lập danh sách các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, yêu cầu các chủ cơ sở trong quá trình hoạt động phải thực hiện nghiêm quy định của pháp luật và ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về ANTT. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, bắt giữ, xử lý các hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy tại các quan hát karaoke, để nơi đây thực sự là những nơi vui chơi, giải trí lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả