Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng mất trộm xe máy những ngày sau Tết.

(ANTV) -Tại Bình Định, những ngày sau Tết Mậu Tuất, lợi dụng tâm lý chủ quan, mất cảnh giác của người dân, các đối tượng trộm cắp xe máy đã tăng cường hoạt động. Nhiều vụ việc đã được cơ quan chức năng kịp thời điều tra, làm rõ.

Tuy đã thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo về vấn nạn trộm cắp tài sản, song vẫn còn không ít trường hợp người dân sơ hở, vô tình tạo cơ hội để kẻ gian gây án dễ dàng. Gần đây nhất vào sáng mồng 6 Tết, chị Nguyễn Thị Hoa ở phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn đã bị đối tượng trộm cắp xe máy ngay trước nhà
 
Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định đã nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng đã thực hiện các vụ trộm xe máy là Trần Văn La (26 tuổi, trú TP Quy Nhơn).
 
La khai nhận tự chế 4 chìa khóa các loại rồi đi dạo ở các con hẻm vắng người, trong các con ngõ nhỏ, hẻm sâu khi người dân thường dựng xe máy để trộm cắp. Bước đầu đối tượng này khai nhận đã thực hiện 21 vụ trộm xe máy trên địa bàn thành phố Quy Nhơn thời gian trước và trong Tết nguyên đán.
 
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục đấu tranh, khai thác đối tượng này và nhanh chóng thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại. Qua đây, người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, tránh tạo cơ hội cho các đối tượng trộm cắp/.
 
Thăm dò khán giả