Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Thứ 7, 12/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng đột nhập trộm cắp tại các cơ quan, công sở

(ANTV) - Thời gian gần đây, cơ quan công sở trở thành mục tiêu để thực hiện hành vi  trộm cắp của các đối tượng phạm tội. Theo thống kê của lực lượng chức năng, tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa cả nước  xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tại các cơ quan, công sở.

 

Trà trộn vào khu vực tiếp dân, giả làm người dân đến cơ quan rồi tiếp cận các phòng làm việc của lãnh đạo, cán bộ cơ quan công sở để trộm cắp tài sản. Đây là thủ đoạn trong vụ trộm cắp xảy ra tại UBND huyện Thường Tín vào đầu tháng 4 vừa qua.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuân, 40 tuổi, trú tại thành phố Kon Tum. Ngày 3/4, Tuân ra Hà Nội học hỏi kinh nghiệm nuôi trồng cây giống. Khi đến UBND huyện Thường Tín phát hiện phòng làm việc tại đây sơ hở, Tuân đã lẻn vào trộm cắp gần 24 triệu đồng.

Lợi dụng đêm tối hay thời điểm sơ hở của các bảo vệ cơ quan, công sở, các đối tượng đột nhập, phá khóa trôm cắp tài sản. Hàng loạt các cơ quan, công sở thuộc các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình đã bị đối tượng Hà Đức Mạnh đột nhập trộm cắp tài sản. Chỉ tính từ cuối tháng 9/2017 đến khi bị bắt, Mạnh đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tại các cơ quan, công sở với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tại Hà Nội, chỉ trong 1 đêm đã có tới 6 phòng làm việc của trụ sở Huyện uỷ, UBND huyện Thường Tín cũng bị kẻ gian đột nhập, đục phá két lấy đi nhiều tiền và tài sản có giá trị.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp công sở Cơ quan công an khuyến cáo: Trong công tác bảo vệ, mỗi cơ quan nên có cán bộ chuyên trách; Phải phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh cơ sở trong công tác tuần tra, kiểm soát; Xây dựng quy trình chặt chẽ trong công tác bảo vệ để phát hiện sớm những sơ hở; Nâng cao ý thức cảnh giác cho mỗi cán bộ, nhân viên, không nên để tài sản quý của cá nhân tại cơ quan và trước khi rời công sở phải đảm bảo an toàn đối với tài sản của cơ quan.

B.T
Thăm dò khán giả