Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng dân chơi sử dụng ma túy trong quán bar, karaoke

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có trên 2.437 người nghiện ma túy, trong đó lứa tuổi từ 16 đến dưới 30 chiếm 21,86%. Tình hình sử dụng và tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp trong lứa tuổi thanh thiếu niên và người đang ở độ tuổi lao động ngày tăng nhanh và diễn biến phức tạp.

Vào lúc 00 giờ 45 phút ngày 30/7/2016, lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke Lion Clup tại TP. Hạ Long, phát hiện 3 phòng hát có 41 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy dạng thuốc lắc, ketamin; 4 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp về hành vi mua bán trái phép ma túy, thu giữ 9,83 gam ma túy tổng hợp các loại, 0,16 gam cần sa. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng bắt giữ thêm 6 đối tượng liên quan.

Thượng tá Lê Ngọc Hạnh, Phó trưởng Phòng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: nhóm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy thì vào hát rất ít, sau đó chủ yếu là bật nhạc sàn, trong quá trình hát karaoke chúng bắt đầu phân công nghiệp vụ, chia nhau ra để thực hiện hành vi ví dụ: có những đối tượng chuẩn bị mua ma túy đem đến các cơ sở kinh doanh, có những đối tượng chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ. Những người chủ karaoke thường buông lỏng quản lý và cho tội phạm sử dụng trái phép chất ma túy hoạt động và thực hiện các hành vi phạm tội, trong cơ sở kinh doanh của mình gây mất an ninh trật tự.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có trên 2.437 người nghiện ma túy
trong đó lứa tuổi từ 16 đến 30 chiếm 21,86%

Theo cơ quan chức năng, tình trạng sử dụng ma túy tại các điểm vui chơi, nhà nghỉ khách sạn đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an Quảng Ninh đã phát hiện 5 vụ, gần 100 đối tượng có hành vi sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke trên địa bàn.

Thượng tá Lê Ngọc Hạnh - Phó trưởng Phòng cảnh sát ma túy Công an Quảng Ninh cho biết: Ngay từ năm 2010 chúng tôi đã xác định, dự báo và triển khai rất nhiều biện pháp kiên quyết trong đấu tranh với những nhóm tội phạm này, đặc biệt tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh ra văn bản kế hoạch số 708/2010 để tổ chức và đấu tranh mạnh với nhóm tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, karaoke. 

Hiện nay, ở nước ta tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp tại các tụ điểm giải trí đang diễn biến phức tạp. Mặc dù lực lượng chức năng đã điều tra, triệt xóa nhiều vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng song tình trạng này vẫn diễn ra. Bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, nhất là thanh thiếu niên thì cần có chế tài mạnh hơn nữa trong việc thắt chặt quản lý các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả