Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng cướp giật vùng ven đô Hà Nội

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình ANTT tại một số vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội nổi lên nhiều vấn đề đáng lo ngại, đáng chú ý là vấn đề cướp giật tài sản đang có chiều hướng gia tăng khiến người dân không khỏi hoang mang, lo ngại. 

Khu vực đê Thá, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội là khu vực thường xuyên xảy ra cướp trong thời gian qua. Chỉ chưa đầy 1 tháng tại đây đã xảy ra liên tục 2 vụ cướp trong đêm.

Thượng úy Lê Văn Biên, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết: Khi mà sự việc xảy ra thì chúng tôi nhận định có 1 đối tượng là người địa phương đã sinh sống ở nơi khác nhưng thời gian gần đây lại trở về địa phương sống. Từ đó chúng tôi đã lên phương án và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phá thành công chuyên án

Mỗi người 1 hoàn cảnh. Không ai giống ai nhưng 4 con người này đều có điểm chung là tìm đến con đường bất chính. Để rồi, cái giá mà chúng phải trả là quá đắt đó là sự chừng phạt của pháp luật khi chúng bị công an huyện Sóc Sơn bắt về tội cướp giật tài sản. Cầm đầu ổ nhóm này Nguyễn Minh Tuân, sn 1995, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ cướp giật tài sản, 5 vụ cướp tài sản, 1 vụ cưỡng đoạt tài sản. Điển hình, ngày 14/6/2016, chị Hoàng Thị Tuyết Minh đang trên đường đi làm về nhà đã bị 1 nhóm đối tượng khống chế để cướp xe máy.

Chị Hoàng Thị Tuyết Minh chia sẻ: Tôi có lời khuyên với mọi người là không nên đi 1 mình ở những nơi vắng, nếu đi làm về muộn thì nên đi nhiều người hoặc gọi người đến đón để tránh gặp nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng vì tôi đã từng bị như thế rồi nên tôi đã rút ra được kinh nghiệm

Qua một số vụ việc trên cho thấy, với những thủ đoạn không có gì là mới nhưng tính chất và mức độ vi phạm lại có sự phức tạp hơn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tội phạm cướp giật tài sản thời gian qua.

Đại úy Nguyễn Tuấn Quang, Đội trưởng đội hình sự Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội: Các đối tượng còn rất trẻ, hầu hết đều dính vào ma túy đá, thiếu sự dạy giỗ của cha mẹ, gia đình, đều lang thang bỏ nhà đi lêu lổng hay gia đình có hoàn cảnh bố mẹ ly hôn nên đẩy các em đến con đường tội lỗi, dẫn đến cướp tài sản.

Mặc dù, lực lượng Công an đã có sự vào cuộc tích cực trong vấn đề phòng chống tội phạm cướp giật.   Song, hơn lúc nào hết mỗi người dân tự nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình nhằm hạn chế xảy ra những vụ cướp giật không mong muốn.

BT
Thăm dò khán giả