Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng buôn bán pháo nổ diễn biến phức tạp

(ANTV) - Gần 500kg pháo các loại vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội phát hiện, thu giữ vào đêm 7/12. Như vậy, liên tiếp trong những ngày gần đây, lực lượng chức năng tại các địa phương đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển pháo từ biên giới vào nội địa nước ta tiêu thụ.

Trong khi làm nhiệm vụ, các trinh sát phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội phát hiện xe ô tô BKS 29D - 305.65 đang bốc dỡ hàng có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 6 bao tải chứa 180 hộp pháo với trọng lượng 235kg. Lái xe Nguyễn Văn Hùng khai nhận đang giao số hàng trên cho Nguyễn Thị Nga.

Ngay lập tức, cơ quan Công an đã tạm giữ đối tượng Nga cùng số tang vật liên quan đồng thời thực hiện khám xét nơi ở của Nga và tiếp tục thu giữ thêm 239kg pháo do Nga cất giấu tại nhà người thân ở huyện Gia Lâm. Tổng số pháo thu giữ là 492kg các loại.

Được biết, đối tượng Nga từng có tiền án mới được tha tù trở về địa phương. Toàn bộ số pháo nói trên Nga mua gom với số tiền 50 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Dương: Tình trạng buôn bán pháo nổ có những diễn biến phức tạp

Tại Hải Dương, mới đây, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá một đường dây vận chuyển pháo nổ với số lượng lớn chuyên cung cấp cho các tỉnh thành.

Ba đối tượng gồm Phạm Văn Đông, Nguyễn Văn Kết và Nguyễn Kim Vương cùng trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nằm trong đường dây vận chuyển pháo nổ chuyên cung cấp cho các tỉnh thành phía Bắc. Từ nguồn tin trinh sát, tại khu bãi cát Bình Minh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ ba đối tượng cùng tang vật là 8 bao tải chứa gần 200 kg pháo nổ các loại. Trong ba đối tượng trên, Đông cầm đầu chuyên “thu gom” pháo từ các đối tượng vận chuyển từ biên giới, cửa khẩu vào nội địa, còn Vương và Kết chuyên tìm mối tiêu thụ, thực hiện việc giao hàng và thanh toán.

Quá trình đấu tranh khai thác, ban đầu hai đối tượng Đông và Vương còn quanh co chối tội, tuy nhiên với các biện pháp nghiệp vụ và những bằng chứng thu thập được bọn chúng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Mặc dù còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên tình trạng buôn bán pháo nổ đã có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng  lợi dụng các trang mạng xã hội như Zalo, facebook để thực hiện việc trao đổi, buôn bán pháo nổ. Không ít các đối tượng vì hám lời luôn tìm cách móc nối, cấu kết với nhau để thực hiện hành vi của mình.

Nắm bắt được quy luật, lực lượng Công an đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh mạnh với loại tội phạm này. Theo đó, tại nhiều địa phương trong những ngày qua liên tiếp bắt giữ, triệt phá nhiều đường dây, đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép.

 

BT
Thăm dò khán giả