Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình tiết phá án ma túy lớn ở Tân Uyên

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn vừa bị Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu triệt phá. Chuyên án đã thu giữ 39 bánh Hêrôin, bắt giữ 2 đối tượng. Vào chiều 28/2, Công an huyện Tân Uyên đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin ban đầu về chuyên án này. 

Tại buổi họp báo, Công an huyện Tân uyên đã thông báo kết quả phá thành công Chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng Hạng A Lau, sinh năm 1965, ở xã Chiềng Hắc và Sồng Thị Dí, sinh năm 1976, ở xã Loóng Sập cùng thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 39 bánh Hêrôin.

Trước đó, tại Km 379, thuộc địa phận bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, Công an huyện Tân Uyên phát hiện 2 đối tượng trên điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. 2 đối tượng không chấp hành tín hiệu giao thông và lao thẳng vào đồng chí trực tiếp ra tín hiệu dừng xe để tẩu thoát. Trong quá trình bắt giữ, đối tượng Hạng A Lau chống trả quyết liệt đồng thời dùng súng bắn thẳng vào lực lượng vây bắt và trúng vào chân của một quần chúng tham gia hỗ trợ bắt đối tượng.

Đại tá Hoàng Minh Giang - Trưởng Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết: Mặc dù chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng ngay từ đầu vẫn chưa thể xác định đối tượng có vũ khí nóng hay không, nếu có là loại gì. Thế nhưng ngay cả trong quá trình tiến hành các biện pháp xác minh về vũ khí của đối tượng chúng ta vẫn chưa làm rõ được ngay từ đầu. Thậm chí có nguồn tin là đối tượng không sử dụng vũ khí. Nhưng Ban chuyên án vẫn xác định rằng với tính chất, mức độ nguy hiểm cũng như hành vi chống phá điên cuồng của loại tội phạm ma túy, ngay từ đầu khi triển khai, Ban chuyên án vẫn xác định với tất cả các thành viên chủ động phòng ngừa, đấu tranh khi đối tượng có vũ khí nóng.

Sau khi nổ súng, Hạng A Lau cùng Sồng Thị Dí bỏ chạy lên khu vực đồi cây thuộc địa phận bản Tạng Đán, xã Thân Thuộc, để lại hiện trường xe máy và 1 túi xách màu đen bên trong có 39 bánh Hêrôin. Đến hơn 17h cùng ngày, cả 2 đối tượng đã bị bắt giữ, thu giữ 1 khẩu súng K59 và 7 viên đạn. Điều đáng nói, chuyên án thành công phải kể đến sự góp sức không nhỏ của quần chúng nhân dân.

Đại tá Hoàng Minh Giang cho biết thêm: Thực tế xảy ra trong việc phá chuyên án này, khi lực lượng Công an đang vật lộn, khống chế đối tượng, quần chúng nhân dân đã rất dũng cảm lao vào hỗ trợ lực lượng Công an khống chế đối tượng mặc dù biết đối tượng có súng. Thành công của chuyên án có sự đóng góp rất lớn của quần chúng nhân dân. Đó cũng là động lực để lực lượng Công an Tân Uyên hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ khó khăn trong thời gian tới.

Qua đấu tranh, bước đầu Hạng A Lau khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho 1 đối tượng để lấy 150 triệu đồng tiền công. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Uyên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, vật chứng cùng đối tượng tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả