Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình tiết mới trong vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết, vừa có kết luận điều tra bổ sung vụ Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Kết luận này đã làm rõ nhiều tình tiết quan trọng thể hiện sự lừa đảo có chủ đích.

Theo kết luận điều tra bổ sung, lợi dụng danh nghĩa hoa hậu, Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ  có thể mua nhà với giá ưu đãi hơn giá thị trường. Ông Mỹ nhiều lần đưa cho Nga tổng cộng hơn 16,5 tỷ đồng để mua nhà. Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc với ông Mỹ và không trả lại tiền đã nhận.

Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, Nga đưa nhiều giấy tờ chứng minh đã trả tiền cho ông Mỹ, nhưng kết quả giám định cho thấy các giấy tờ trên được làm giả. Hành vi phạm tội của Phương Nga có sự giúp đỡ của Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trong vụ án này, một trong những điểm được yêu cầu làm rõ là có hay không "Thỏa thuận tình cảm" trị giá 16,5 tỷ đồng do ông Mỹ gửi qua email như lời khai của Nga tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 9 năm 2016.

Để làm rõ e-mail này có tồn tại hay không và ai là người sử dụng? Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã có công văn gửi Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đề nghị hỗ trợ.

Tuy nhiên, các nội dung đề nghị cung cấp được nêu trong các nội dung được bảo mật theo chính sách cung cấp dịch vụ của Google và được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Do đó, để có được thông tin phục vụ công tác điều tra, Công an TPHCM đang liên hệ để được hỗ trợ.

 

BT
Thăm dò khán giả