Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 3, 25/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉnh táo trước chiêu trò của tín dụng đen dịp cuối năm

(ANTV) - Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu vay tiền của người dân tăng cao. Lợi dụng điều này, các đối tượng cho vay tín dụng đen cũng tăng cường mời gọi, cho vay tiền, thu hồi lãi, siết nợ, gây mất an ninh trật tự tại các địa phương. Trước thực trạng này, lực lượng cảnh sát hình sự cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các loại phương thức, thủ đoạn cho người dân nhằm nâng cao cảnh giác, tỉnh táo tránh sậy bẫy tín dụng đen. 

Những buổi tuyên truyền và phát tờ rơi về phương thức thủ đoạn của hoạt động cho vay lãi nặng được lực lượng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Cao Bằng thường xuyên thực hiện. Đặc biệt là vào thời điểm cận tết. Vừa nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động tín dụng đen. Đây cũng là lúc để lực lượng công an có thể tìm hiểu, nắm thông tin tình hình địa bàn.

Trong những năm qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có diễn biến phức tạp. Theo cơ quan công an, các đối tượng thường cho vay với mức từ 109%/ năm đến 365%/ năm, gấp từ 5 đến 18 lần lãi suất được phép mà Bộ luật Dân sự quy định. Từ năm 2021 đến nay, đơn vị đã điều tra, đề nghi truy tố 10 vụ án với 13 bị can; Xử lý hành chính nhiều đối tượng.

Công an tỉnh Cao Bằng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo để không vướng vào bẫy tín dụng đen. Đặc biệt, khi phát hiện có người tham gia hoạt động tín dụng đen, cần tố giác với lực lượng công an theo số điện thoại đường dây nóng ( 0692. 409.127) Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Cao Bằng để điều tra, xử lý theo quy định.

Thăm dò khán giả