Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình ANTT, ATGT trong ngày đầu năm 2017

(ANTV) -Trong ngày đầu tiên của năm mới, tình hình ANTT, ATGT đã được đảm bảo, duy trì, người dân đón chào năm mới trong sự đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối của các lực lượng chức năng. 

 
Tại Hà Nội, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội đã đồng loạt triển khai các phương án đảm bảo ANTT theo đúng kế hoạch đã xây dựng ngay từ đầu tháng 12.2016.
 
Theo đó, 100% cán bộ chiến sỹ đã ứng trực duy trì công tác tuần tra kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm, các tụ điểm vui chơi thu hút đông người dân. Đồng thời, CSCĐ Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm nhằm ngăn chặn tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trong đêm giao thừa.
 
Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng,Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết. trung đoàn có kế hoạch triển khai, phối hợp các quận về công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Dương lịch trong đó chú trọng phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe. 
 
Ngoài ra, các tổ công tác của lực lượng 141 của công an TP Hà Nội cũng triển khai nhiều chốt chặn tại các tuyến đường trọng điểm dẫn vào nội đô. Từ đó tình hình ANTT, ATGT được kiểm soát. 
 
Tại TPHồ Chí Minh, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt trong ngày hôm nay nhiều người dân các vùng ngoại thành, các tỉnh lân cận đã đổ về nội đô thành phố để vui chơi, đón chào năm mới. Theo đó, lực lượng CSGT đã có một ngày làm việc vất vả để phân luồng giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.
 
Thiếu tá Trần Minh Quang,Trưởng trạm CSGT Tân Túc, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, ban chỉ huy phòng, ban chỉ huy trạm đã chủ động huy động tối đa lực lượng, phương tiện để đảm bảo khép kín 24/24, phối hợp với các đơn vị liền kề phân luồng từ xa, tập chung xử lý vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn, dùng rượu bia, chạy quá tốc độ. Tăng cường bố chí lực lượng tiến hành kiểm tra hành chính, phòng chống đua xe trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo người dân đi lại được an toàn, thông suốt
 
Còn tại Khánh Hòa, tết dương lịch năm nay thời tiết diễn ra thuận lợi nên du khách và người dân đổ về vui chơi tại một số địa điểm ở thành phố Nha Trang khá đông như: Quảng trường 2/4, các điểm vui chơi giải trí.  Lực lượng CSGT đã lập chốt phân luồng giao thông, chống ùn tắc và đua xe trái phép, thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.
 
Công an các phường phối hợp của lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng và ứng trực sẵn sàng xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT.
 
 
Thăm dò khán giả