Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin lời "trúng thưởng" mất 50 triệu đồng

(ANTV) - Công an huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa bắt giữ 6 đối tượng có hành vi lừa đảo trúng thưởng qua điện thoại, chiếm đoạt của một nạn nhân ở tỉnh Quảng Ninh với số tiền gần 50 triệu đồng. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Anh Tuấn, Dương Tấn Sang, Thái Xuân Nghĩa, Phạm Văn Năm, Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Văn Tuấn, cùng trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, chúng đã tự xưng là nhân viên Ngân hàng gọi điện thoại bất kỳ cho một số thuê bao nào đó và thông báo trúng thưởng của Ngân hàng.

Để nhận thưởng cần phải làm hồ sơ và nộp lệ phí bằng cách cào thẻ điện thoại đọc mã số cho chúng. Sợ nạn nhân nộp tiền nhiều sẽ nghi ngờ nên chúng chuyển điện thoại cho đối tượng khác tự giới thiệu làm bên ngành thuế và trước khi nhận thưởng phải đóng thuế thu nhập.

Với chiêu thức trên các đối tượng đã lừa đảo và chiếm đoạt của chị Lê Thị Hải, trú tại Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh số tiền gần 50 triệu đồng.

Hiện nay cơ quan điều tra Công an huyện Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Cơ quan điều tra cũng thông báo ai là nạn nhân của nhóm đối tượng này thì đến cơ quan điều tra Công an huyện Kỳ Anh trình báo để phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả