Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 25/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin lời trai "Tây đen", một phụ nữ mất tiền tỷ

(ANTV) -Mạng xã hội là một trong những kết nối quan trọng để mọi người xích lại gần nhau hơn. Tuy vậy trong thời gian qua, cùng với sự phát triển và các tiện ích mà các mạng xã hội mang lại, thì tình trạng các loại tội phạm lợi dụng vào tính năng này để thực hiện hành vi lừa đảo ngày càng gia tăng. Điều đáng nói là các nạn nhân đều nghe theo một cách mù quáng, tiền mất tật mang.

 

Chị Hoàng Thị Thủy, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vẫn không thể tin nổi mình lại bị mất số tiền lớn dễ dàng như thế. Chỉ quen nhau qua mạng xã hội facebook với một người da đen gốc Phi, sau hai tháng trò chuyện, làm quen trên mạng, đối tượng đã ngỏ lời vay tiền chị để giải quyết thủ tục dự án ở nước ngoài và hứa hẹn sẽ trả gấp đôi, gấp ba lần số tiền chị cho vay. Chưa đầy một tháng, chị Thủy đã chuyển vào tài khoản cho đối tượng số tiền gàn 2 tỷ đồng.
 
Chị Hoàng Thị Thủy kể, chúng có hợp đồng nhưng tiền đặt cọc thiếu 32.000 đô. Ngày nào nó cũng réo để mượn. Nếu được thì nó sẽ trả cho gấp ba, gấp đôi. Mềm lòng cho mượn, chuyển tiền cho họ mỗi lần 700 triệu, lần 2 gần 800 triệu. 
 
Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị Thủy và một số bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã xác lập chuyên án đấu tranh. Và chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng Công an đã bắt giữ 2 đối tượng là Châu Thị Bích Hồng trú tại Kiêng Giang và Trần Thị Thùy Hương, trú tại TP Hồ Chí Minh.
 
Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hương và Hồng được các đối tượng da đen người nước ngoài đến Việt Nam du lịch quen biết qua facebook, zalo đặt vấn đề đứng tên để mở thẻ ATM tại các ngân hàng của Việt Nam.
 
Sau khi các đối tượng dụ dỗ các nạn nhân là người Việt Nam, nhất là phụ nữ chuyển tiền để cho mượn, trả phí nhận quà... thì các đối tượng cung cấp số tài khoản và Hương, Hồng sẽ đích thân đi rút tiền từ ngân hàng và các cây ATM tự động để hưởng chênh lệch từ 3 đến 5% số tiền rút được.
 
Đối tượng Châu Thị Bích Hồng khai nhận, bắt đầu vào thời gian tháng 3, tôi quen bạn tây người da đen và anh ta nhờ tôi mở tài khoản thẻ cho anh ấy và tôi mở cho anh ấy 13 thẻ và mỗi lần tôi mở thẻ cho anh ấy được trả công 500 ngàn một thẻ. và sau những lần tiền vào thẻ thì tôi đi rút tiền và về đưa cho anh ấy, tôi được tiền công từ 1 đến 20 triệu.
 
 Đại úy Lê Minh Thanh, Phòng hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình khuyến cáo đến bà con và nhân dân cần nêu cao cảnh giác trong việc sử dụng mạng xã hội cần kiểm tra xác minh khi kết bạn qua mạng xã hội, không chỉ trên địa bàn Quảng Bình mà các tỉnh thành khác cũng có nhiều nạn nhân với số tiền các đối tượng đã rút hơn 5 tỷ đồng.
 
Theo số liệu thống kê ban đầu, số tiền mà các bị hại chuyển vào tài khoản cho các đối tượng là khoảng hơn 5 tỷ đồng, vì thế, những ai đã và đang là nạn nhân của các đối tượng khẩn trương liên hệ, cung cấp tài liệu với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để phục vụ tốt công tác điều tra, mở rộng vụ án, theo số điện thoại 0694100331.
Thăm dò khán giả