Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 21/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin lời cán bộ ngân hàng, người dân mất trắng tiền tỷ

(ANTV) - Trong thời gian qua, hoạt động cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Lợi dụng vấn đề này, một cán bộ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã móc nối với một đối tượng khác để thực hiện thành công nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Công an huyện Yên Thành đã nhanh chóng vào cuộc, xác lập chuyên án đấu tranh, triệt xóa và bắt giữ các đối tượng phạm tội.

 

Cuối tháng 6/2019, Công an huyện Yên Thành nhận được đơn tố giác của 3 công dân trú tại thị trấn Yên Thành với nội dung: Trong thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2019 thông qua hoạt động đảo hạn ngân hàng đã bị Phạm Thị Thủy, sinh năm 1982, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Thành cùng với Bùi Thị Oanh, sinh năm 1988, trú tại xã Hợp Thành, Yên Thành lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của anh Phan Trọng Thanh số tiền 1,8 tỷ đồng, của anh Nguyễn Công Hải 1,7 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Yên Thành đã xác minh và xác định có dấu hiệu tội phạm. Đơn vị đã xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ. Theo đó, lợi dụng nghề nghiệp là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Agribank Yên Thành và để tạo lòng tin với khách hàng, Phạm Thị Thủy đã tự tạo ra các bộ hồ sơ đảo hạn ngân hàng giả, Thủy chỉ đạo Oanh tìm các cá nhân cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt số tiền của họ.

Do thời gian diễn ra tương đối dài, các đối tượng có nhiều thủ đoạn để đối phó với cơ quan Công an, nên quá trình điều tra Công an huyện Yên Thành đã gặp rất nhiều khó khăn.

Sau một thời gian tích cực điều tra, với các chứng cứ, tài liệu thu thập được. Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ được hai đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản gồm: Bùi Thị Oanh và Phạm Thị Thủy. Bước đầu cơ quan điều tra đã chứng minh, làm rõ hai đối tượng này thực hiện trót lọt 21 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỷ đồng từ các nạn nhân. Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả