Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 29/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín dụng đen hoành hành, uy hiếp người vay

(ANTV) - Không chỉ ở thành phố lớn, tín dụng đen đã len lỏi đến từng ngõ ngách ở nông thôn, miền núi, khu công nghiệp. Nhiều người ví “tín dụng đen” như những tên “cướp ngày”. Lãi suất cho vay của tín dụng đen thường rất cao.

Thủ đoạn ép bên vay và người thân phải trả. Từ đó phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật như cưỡng đoạt, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, các con nợ từ đó cũng điêu đứng vì tín dụng đen.

Mắm tôm, dầu luyn thậm chí là có cả hung khí được một nhóm đối tượng chuẩn bị để đi đòi nợ. 7 đối tượng này đã bị Công an thành phố Nam Định tỉnh Nam Định bắt giữ để điều tra về hành vi ném chất bẩn vào nhà người dân để uy hiếp, đòi nợ.

Trong ổ nhóm này có đối tượng Vũ Thị Tâm 46 tuổi. Do có mâu thuẫn về tiền bạc với một phụ nữ, Tâm đã gọi các đối tượng gồm Bùi Văn Hiệu, Nguyễn Thành Chung , Huỳnh Tân Anh, Trần Ích Khiêm, Lương Văn Bằng, Lê Lưu Huỳnh Phước đến nhà người phụ nữ kia. Do chị ta không có nhà, nên Tâm cùng ổ nhóm của mình đã đến nhà bố mẹ, chị gái và nơi làm việc của em gái người phụ nữ kia để uy hiếp.

Hành vi ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp trong thời gian qua xảy ra rất nhiều địa phương trên cả nước. Động cơ để dẫn tới việc này chủ yếu là do đi đòi nợ.

 

BT
Thăm dò khán giả