Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:19, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín dụng đen chăn dắt con nợ

(ANTV) -  Hoạt động cho vay nặng lãi, kèm theo hành xử kiểu xã hội đen, hay còn gọi là tín dụng đen tạo ra hệ quả xấu đối với xã hội, gây mất an ninh trật tự. Mặc dù lực lượng công an đã xác lập nhiều chuyên án, tăng cường truy quét tội phạm tín dụng đen và cho vay nặng lãi từ vụ lớn đến vụ nhỏ, bắt giữ nhiều đối tượng, tuy nhiên, bằng nhiều cách thức tinh vi khác nhau, loại tội phạm này vẫn mọc lên như nấm sau mưa, len lỏi từ thành thị đến nông thôn, thậm chí cả vùng sâu vùng xa. 

 

Tín dụng đen mọc lên khắp nơi tại các thành phố, thậm chí là cả nông thôn, miền núi. Bộ Công an đang chỉ đạo lực lượng toàn ngành cùng các địa phương triệt phá tình trạng cho vay nặng lãi, siết nợ.

Vì tín dụng đen là nguồn cơn nảy sinh nhiều tội phạm khác như: Bắt giữ người trái phép, cố ý gây thương tích, giết người. Tín dụng đen cũng dùng nhiều thủ đoạn để lách luật, khủng bố tinh thần con nợ, biến các bị hại luôn phải đưa tiền cho chúng mà không có lối thoát. Chỉ cần có cớ là chúng có thể sử dụng thủ đoạn này.

Tín dụng đen –đó là thủ đoạn cho vay nặng lãi lách luật rằng, đó là sự thỏa thuận cá nhân, mà chúng không bao giờ nói rằng đó là hợp đồng vay mượn. Mục tiêu của chúng là thu những khoảng lãi cắt cổ. Thậm chí tàn bạo hơn, chúng còn khống chế con nợ, đẩy con nợ rời vào thảm cảnh lãi mẹ đẻ lãi con, không lối thoát, luôn phải sống trong khủng hoảng, sợ hãi.

Từ đây, nảy sinh các loại tội phạm khác. Bởi, con giun xéo mãi cũng quằn, có con nợ bỏ trốn thì bị truy tìm bị đánh đập, có con nợ tìm cách trả thù bọn cho vay nặng lãi v.v. Bởi vậy, diệt trừ tệ nạn tín dụng đen là góp phần làm cho xã hội trở nên yên bình.

B.T
Thăm dò khán giả