Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 4, 18/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm bị hại trong vụ giả mạo nhân viên Shopee lừa đảo

(ANTV) - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2021, 2022 trên địa bàn TP Hà Nội với thủ đoạn giả mạo nhân viên Công ty TNHH Shopee đăng bài tuyển cộng tác viên trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo...).

 
Khi người bị hại đồng ý tham gia làm cộng tác viên bán hàng, các đối tượng sẽ yêu cầu người bị hại ứng tiền chuyển khoản để thanh toán đơn hàng được chỉ định, sau đó sẽ được hoàn trả tiền gốc cùng 10 -15% tiền lợi nhuận.
 
Sau một vài đơn hàng có giá trị thấp, người bị hại được hoàn tiền gốc và tiền lợi nhuận; các đối tượng sẽ yêu cầu người bị hại thực hiện các đơn hàng có giá trị cao. Sau khi bị hại chuyển tiền thanh toán, đối tượng lấy nhiều lý do thông báo đơn hàng bị lỗi, yêu cầu người bị hại thực hiện lại hoặc tiếp tục thực hiện các đơn hàng khác rồi chiếm đoạt số tiền người bị hại đã chuyển.
 
Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, xác định các đối tượng đã sử dụng các tài khoản Zalo có tên “Nguyễn Thiện", "Chung Hoàng”, “Nguyễn Thùy Dung", "Đoàn Xuân Tài", "Nguyễn Thị Yên”, “Tuấn Anh", "Nguyễn Tâm", "Nguyễn Thị Ý Duyên”, “Võ Nhi”, “Quang Đạt”, “Yiu Yêu” để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bị hại.
 
Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại trong vụ án trên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội (qua Đội Phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn, điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài - Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội;
 
Địa chỉ liên hệ: Số 90 phố Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Điều tra viên Đặng Hồng Quân, số điện thoại: 0904.408.468) để tổ giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án”./.
BT
Thăm dò khán giả