Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu thương chợ Cống nháo nhào vì vỡ hụi

(ANTV) - Mới đây, một vụ vỡ hụi  đã xảy ra trên địa bàn phường Xuân Phú,  thành phố Huế với số tiền hàng tỷ đồng, khiến nhiều người dân điêu đứng.

Những ngày gần đây, nhiều tiểu thương tại chợ Cống, thành phố Huế đứng ngồi không yên vì thông tin dây hụi lớn với số tiền hàng tỷ đồng đã bị vỡ. Theo phản ánh của người dân, bà Nguyễn Thị Thu Thảo, sống tại phường Xuân Phú đã tự đứng ra làm chủ hụi và đi thu tiền. Nhiều người đã đem toàn bộ tài sản tích góp để chơi hụi.

Thế nhưng, khi không còn khả năng thanh toán, chủ hụi này đã rời khỏi địa phương. Chỉ riêng tại chợ Cống ước tính đã có hơn 30 tiểu thương tham gia vào dây hụi này với số tiền hàng tỷ đồng.

Không chỉ có các tiểu thương, mà nhiều người dân ở phường Xuân Phú cũng là nạn nhân trong vụ vỡ hụi hàng tỷ đồng này. Có người hằng ngày vẫn tìm đến  nhà“chủ hụi” nhưng xem ra chỉ là vô vọng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, hầu như năm nào trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các chợ ở khu vực nông thôn cũng xảy ra từ 1 đến 2 vụ vỡ hụi. Vụ nhỏ thì vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng, cá biệt có vụ lên đến hàng chục tỷ đồng. Vụ việc tại phường Xuân Phú tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho sự nhẹ dạ cả tin của những người tham gia các đường dây chơi hụi đầy rủi ro.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép

Vào hồi 14h55 phút ngày 05/12 tổ công tác của cụm trinh sát số 1, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển phát hiện bắt giữ quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển 02 bao pháo nổ tại bến phà Đình vũ thuộc Quận Hải An Thành phố Hải Phòng.

Qua điều tra, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Lâm, quê quán Tiên Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng được thuê vận chuyển 16kg pháo trên với giá 700.000đ. Tổ công tác cụm trinh sát số 1 đã tạm giữ người và tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

BT
Thăm dò khán giả