Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy số lượng lớn ngà voi, sừng tê giác

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ , Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiến hành tiêu hủy tang vật của các vụ buôn bán, vận chuyển trái pháp luật, bao gồm ngà voi, sừng tê giác và một số mẫu vật xương gấu, xương hổ  là tang vật của các vụ buôn bán, vận chuyển trái pháp luật được cơ quan chức năng bắt giữ trong nhiều tháng qua. 

Theo Bộ NN&PTNT, tang vật được tiến hành tiêu hủy bằng phương pháp nghiền và đốt hoàn toàn.

Buổi tiêu hủy diễn ra tại  khu xử lý rác thải Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội. Trên 2 tấn ngà voi, trên 70 kg sừng tê giác  đã được  hội đồng tiêu hủy chỉ đạo tiến hành lẫy mẫu giám định AND theo quy định của CiTES trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan Nhà nước, các tổ chức quốc tế  trong ngoài  nước.

Việc tiêu hủy mẫu vật ngà voi, sừng tê giác, xương hổ, xương gấu thể hiện thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế chống lại tội phạm buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã quý hiếm.

Cùng với những vụ bắt giữ ngà voi nhập lậu trong thời gian gần đây, việc VN tiêu hủy ngà voi, sừng tê giác trước thềm hội nghị Hà Nội về chống buôn bán trái pháp luật các loài động vật hoang dã sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2016 đã thể hiện quyết tâm của nước chủ nhà trong việc chống lại nạn buôn bán trái pháp luật động, thực vật hoang dã, thực hiện có trách nhiệm các cam kết quốc tế mà VN là thành viên. 

Một cán bộ kiểm lâm di chuyển một chiếc ngà voi cỡ lớn vào khu vực tiêu hủy 
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn (thứ hai từ trái sang phải) cùng các đại biểu mở niêm phong hai thùng chứa sừng tê giác 
Hai chiếc sừng tê giác cỡ lớn chuẩn bị đưa đi tiêu hủy 
Các công nhân cán nhỏ ngà voi, sau đó cho vào máy nghiền. Công đoạn cuối cùng là đưa ngà voi vào lò đốt với nhiệt độ 1.200 - 1.500 độ C

 

BT
Thăm dò khán giả