Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 09/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục xét xử vụ án sai phạm đất đai tại xã Đồng Tâm

(ANTV) - Ngày 9/8, TAND huyện Mỹ Đức, Hà Nội tiếp tục mở phiên tòa xét xử 14 bị cáo nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức  về các tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong số 14 bị cáo của vụ án có 2 bị cáo là Nguyễn Văn Sơn, và bị cáo Nguyễn Xuân Trường bị áp dụng biện pháp tạm giam số bị cáo còn lại đều bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, 14 bị cáo vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Liên quan đến vụ án, bốn bị cáo là những cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

Những thông tin tiếp theo về phiên tòa chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu dầu vi phạm trên vùng biển Quảng Ninh

Một vụ vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp vừa bị lực lượng chức năng BTL Cảnh sát biển phát hiện, kiểm tra và tạm giữ trên khu vực biển Quảng Ninh.

Lúc 20h ngày 6/8, tổ công tác thuộc BTL CSB kiểm tra tàu chở dầu mang số hiệu QN 6046 gồm 3 thuyền viên do ông Nguyễn Quốc Thuấn, 53 tuổi, trú tại xã Phong Cốc, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) làm thuyền trưởng đang vận chuyển khoảng 30.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên không xuất trình được các loại bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số dầu DO trên tàu.

Theo lời khai của các thuyền viên, số dầu trên được mua lại từ các xe bồn tại thành phố Cẩm Phả, khi đang trên đường vận chuyển về huyện Đầm Hà để tiêu thụ  thì bị tổ công tác Cảnh sát biển kiểm tra, tạm giữ phương tiện, hàng hóa, đồng thời dẫn giải tàu về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả