Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm:

(ANTV) - Ngày 20/9, Phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong vụ án sai phạm xảy ra tại OceanBank bước vào ngày làm việc thứ 17. Các bị cáo tiếp tục thực hiện quyền bào chữa của mình tại phiên tòa thông qua việc phân tích nhiều nội dung, luận điểm nhằm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng trong hành vi vi phạm của mình.

Trong bản luận tội của Viện kiểm sát, bị cáo Nguyễn Văn Hoàn với cương vị là Phó Tổng giám đốc phụ trách tín dụng đã giúp sức tích cực trong việc triển khai thực hiện thu phí khách hàng thông qua Công ty BSC theo sự chỉ đạo của Thắm, trực tiếp ký hợp đồng tín dụng cho Công ty Trung Dung vay 500 tỷ đồng không đủ các điều kiện theo quy định, gây thiệt hại đặc biệt lớn choOceanBank và các khách hàng. Tuy nhiên quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo cũng đã thành khẩn khai báo, thực hiện hành vi phạm tội theo sự chỉ đạo của Thắm, không có hưởng lợi nên cũng cần xem xét, giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.

Tự bào chữa trước Tòa, bị cáo Hoàn cho rằng cáo trạng quy kết bị cáo cho vay khi tài sản chưa đủ bảo đảm là không có căn cứ vì theo quy chế cho vay, tổ chức tín dụng tự hoàn thiện tài sản bảo đảm. Bị cáo xin được giám định tư pháp đối với toàn bộ số tài sản bảo đảm.

Bị cáo Hoàn xin Hội đồng xét xử  làm rõ trách nhiệm ai là người đã không phong tỏa tài khoản của Công ty Trung Dung tại Đại Tín, ai là người đứng ra hạch toán việc chuyển tiền?... Điều này khiến Đại Tín không thực hiện đúng cam kết ba bên, khiến khách hàng không sử dụng khoản vay đúng mục đích.

Trong phiên buổi sáng, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) cho rằng mình vô tình làm sai và mong muốn HĐXX và VKS xác định cho bị cáo đúng hành vi, đúng sự thật, đúng tội danh, không quy kết bị cáo tham ô và chiếm đoạt tài sản.

Sơn thừa nhận: Trong giai đoạn làm Tổng Giám đốc OceanBank bị cáo đã dùng 69 tỷ đồng để chăm sóc khách hàng theo chủ trương của Thắm cho PVN. Tuy nhiên, Sơn cho rằng bị cáo không chiếm đoạt số tiền này mà đã chuyển toàn bộ cho PVN.

Ngày hôm nay (21/9), phiên tòa tiếp tục với phần bào chữa của luật sư các nguyên đơn dân sự và quan điểm của các tổ chức, cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Khởi tố hai đối tượng vận chuyển 10 bánh heroin

Với hành vi vận chuyển 10 bánh heroin, 2 đối tượng Lầu A Mua và Mùa A Dếnh đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Trước đó, hồi 17 giờ ngày 17.9, Công an huyện Vị Xuyên đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng là Lầu A Mua (22 tuổi) và Mùa A Dếnh (27 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đang vận chuyển 10 bánh hê rô in (có tổng trọng lượng hơn 3,5kg) trên địa bàn. Bước đầu, các đối tượng khai nhận: số ma túy trên chúng mua tại tỉnh Điện Biên đang trên đường vận chuyển đến địa bàn Hà Giang để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả