Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đại án Mobifone – AVG

(ANTV) - Tiếp tục thông tin về phiên xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) diễn ra vào sáng nay (17/12), tại Toà án nhân dân thành phố Hà Nội. Diễn biến bất ngờ đã xảy ra khi Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Sơn đã phản cung khi phủ nhận được cảm ơn 3 triệu USD.

 

Tại phiên tòa sáng nay, Hội đồng xét xử tiếp tục cách ly bị cáo Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông) khỏi phòng xử án để thẩm vấn các bị cáo khác. Trước Hội đồng xét xử, các bị cáo đều đã thừa nhận có sai phạm cùng Ban Tổng Giám đốc MobiFone trong việc thực hiện dự án này.

Tại phiên xét xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Bắc Son khai đã phân công Trương Minh Tuấn (lúc đó là Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), Phạm Đình Trọng (lúc đó là Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông tin và Truyền thông) tham gia dự án dù không có quyết định cụ thể. 

Về giá mua gần 8.900 tỷ đồng, ông Son nói lúc đó không nghĩ là cao hay thấp vì tất cả lãnh đạo MobiFone đã đồng ý với con số này.  Cũng tại phiên tòa sáng nay, ông Son khẳng định sau khi thương vụ hoàn tất, bị cáo không nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ như cáo trạng đề cập. Cựu bộ trưởng nói khi làm việc với cơ quan điều tra, do sức khỏe hoảng loạn nên khai đã nhận tiền. 

Sơn La: Bắt 1 đối tượng thu giữ 198 viên ma túy tổng hợp

Tại Sơn La, một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy cũng vừa bị Công an phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện và bắt quả tang.

 

Đối tượng bị bắt là Trần Trung Kiên, hộ khẩu thường trú tại phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La. Vật chứng thu giữ gồm 198 viên ma túy tổng hợp, 1 điện thoại di động, 1 xe máy và một số tang vật khác.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Kiên khai nhận, mua số ma túy trên về để sử dụng. Trần Trung Kiên có 3 tiền án và 1 tiền sự, trong đó có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả