Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

(ANTV) - Hôm 10/1, phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm đã bước sang ngày xét xử thứ 3. Trong phiên thẩm vấn sáng nay, Hội đồng xét xử đã dành cho các luật sư tham gia xét hỏi về những nội dung liên quan đến hành vi cố ý làm trái “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và hành vi “tham ô tài sản”.

Sáng nay, luật sư Đinh Anh Tuấn, người bào chữa cho bị cáo Phùng Đình Thực (nguyên Tổng Giám đốc PVN) dành thời gian để thẩm vấn các bị cáo. Theo cáo buộc, trong quá trình thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, ông Phùng Đình Thực (nguyên Tổng Giám đốc PVN) đã cùng bị cáo Đinh La Thăng có hành vi sai phạm trong việc chỉ đạo PVPower ký hợp đồng EPC số 33 với PVC trái quy định.

Ông Thực còn bị cáo buộc đã chỉ đạo cấp dưới tại PVN và Ban Quản lý dự án căn cứ hợp đồng 33 để cấp tạm ứng hơn 6 triệu USD và hơn 1.312 tỷ đồng cho PVC để Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm sử dụng hơn 1.115 tỷ đồng không đúng mục đích, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 119 tỷ đồng. Chiều nay, phiên tòa tiếp tục phần thẩm vấn.

Bắt gọn hàng chục đối tượng gây ra vụ hỗn chiến

Một vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích đặc biệt nghiêm trọng với sự tham gia của hàng trăm đối tượng côn đồ được huy động ở nhiều địa phương trong tỉnh, sử dụng hung khí nguy hiểm vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an các địa phương điều tra làm rõ.

Do xảy ra mâu thuẫn nên khoảng 22h ngày 20/11/2017, hai nhóm thanh niên đã dùng bom xăng, đá, dao, mã tấu, cây, tuýp sắt, chai thủy tinh lao vào đánh nhau. Có 4 đối tượng bị thương tích sau vụ hỗn chiến. Khi lực lượng Công an huyện Duy Xuyên có mặt để giải tán đám đông, các đối tượng này tiếp tục ẩu đả, chống đối lại lực lượng công an rồi sau đó tẩu thoát. Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt 12 trong số 13 đối tượng chủ mưu tham gia vào vụ việc nghiêm trọng này. Cùng với đó, hàng trăm thanh niên khác có liên quan đang được cảnh sát làm rõ vai trò.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả