Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:26, Thứ 3, 09/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

(ANTV) - Ngày 9/1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục phiên xét xử 22 bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại PVN và Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho biết, vào thời điểm 2011 tình hình tài chính của PVC vẫn có lãi nhưng lãi bao nhiêu bị cáo không nhớ.

Đặc biệt, vốn điều lệ PVC khoảng 2.000 tỉ đồng nhưng đã đầu tư ra bên ngoài khoảng 3.000 tỉ đồng. Nguyên nhân, theo Trịnh Xuân Thanh, là thời điểm này, PVN đã chuyển một số đơn vị từ tập đoàn về, kéo theo các khoản nghĩa vụ từ các đơn vị này.

Khi Hội đồng xét xử hỏi suy nghĩ của bị cáo về việc PVN chuyển các đơn vị về PVC liệu có phải là gánh nặng, bị cáo Trịnh Xuân Thanh vẫn cho rằng việc chuyển các đơn vị như nêu trên nhằm xây dựng PVC trở thành 1 trong 5 đơn vị mũi nhọn của ngành dầu khí.

Về hợp đồng EPC số 33, bị cáo Thanh thừa nhận đã không đọc hồ sơ nhưng vẫn ký duyệt. Đồng thời dùng tiền tạm ứng từ dự án nhiệt điện để góp vốn vào 5 công ty con và đơn vị thành viên là sai.

Cũng trong buổi sáng, hội đồng xét xử cũng đã hỏi ông Đinh La Thăng về việc tại sao lại chỉ định PVC làm tổng thầu.

BT
Thăm dò khán giả