Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm cùng đồng phạm

(ANTV) - Sáng 8/9, ngày thứ 9 phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong vụ án sai phạm xảy ra tại OceanBank được tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo. Để có cơ sở làm rõ lời khai của những bị cáo này, Hội đồng xét xử đã quyết định yêu cầu triệu tập 6 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vào ngay đầu giờ chiều nay.

6 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan này được Hội đồng xét xử triệu tập gồm: Ông Trần Thanh Quang (Phó Tổng Giám đốc OceanBank), bà Lê Thị Thoa (Phó Giám đốc OceanBank Chi nhánh Hà Nội), bà Trần Thị Kim Chi (Phó Giám đốc OceanBank Chi nhánh Hải Phòng) và 3 người là lãnh đạo của Liên doanh Dầu khí Việt – Nga (Vietsovpetro) gồm: ông Từ Thành Nghĩa (Tổng Giám đốc), ông Võ Quang Huy (Kế toán trưởng), Nguyễn Hữu Tuyến (nguyên Tổng Giám đốc).

Trong số này có ông Trần Thanh Quang (Phó Tổng Giám đốc OceanBank) là người liên quan đã được Hội đồng xét xử triệu tập từ trước, nhưng ông đã có đơn xin được vắng mặt tại phiên tòa. Việc triệu tập này được bắt nguồn từ lời khai của các bị cáo tại phiên tòa. Trong đó có bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang (nguyên Giám đốc khối ngân hàng cá nhân OceanBank). Bị cáo Khôi Trang cho rằng, Phó TGĐ Trần Thanh Quang chỉ đạo trực tiếp công việc của bị cáo nhưng không vướng “tội” là không hợp lý.

Liên quan đến phần thẩm vấn của bị cáo Khôi Trang, bị cáo Nguyễn Minh Thu (nguyên Phó TGĐ Oceanbank) cho biết, Phó TGĐ Trần Thanh Quang được phân công điều hành 3 khối, trong đó có khối khách hàng cá nhân của bị cáo Khôi Trang. Bị cáo cho rằng, mình không chỉ đạo trực tiếp khối của Trang.

Trên cơ sở đó, luật sư đã đề nghị Tòa triệu tập ông Trần Thanh Quang – Phó TGĐ Oceanbank để làm rõ các tình tiết liên quan đến hành vi của bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tập trung thẩm vấn người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nhằm làm rõ hành vi vi phạm của các bị cáo./

Kẻ giết người, thả xác xuống sông Hậu lĩnh án tử hình

Rủ tiếp viên quán karaoke đi nhà nghỉ rồi sát hại cướp tài sản, đối tượng Cao Quốc Phong sinh năm 1983 trú tại ấp Kiến Quới, xã Kiến Thành, huyện Chới Mới, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt tử hình về tội “giết người”, 8 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình.
     
Trước đó khoảng 14 giờ ngày 19/5/2017, Phong cần tiền tiêu xài và sang Casino phía Campuchia. Phong có quen biết với chị Nguyễn Thị Điệp tên gọi khác là Vân, sinh năm 1990 làm tiếp viên quán karaoke, và có nhiều nữ trang, nên nảy sinh ý định giết Điệp để cướp tài sản. Để thực hiện, Phong chuẩn bị 1 cây dao loại doa Thái Lan dài 30 cm để vào túi xách, rồi điện thoại rủ Điệp đến khách sạn “Phú Quý” ở đường Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang thuê phòng nghỉ.

Sau khi quan hệ với chị Điệp, Phong lấy dao chém, đâm nhiều nhát vào vùng đầu, mặt nạn nhân. Thấy chị Điệp tử vong, Phong tháo lấy nữ trang và hơn 10 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, y mua một vali màu đen để giấu thi thể chị  Điệp rồi phi tang xuống sông Hậu.

Đến ngày 27/5/2017, Phong quay trở về Việt Nam thì bị bắt./.

BT
Thăm dò khán giả