Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục phiên tòa vụ án tại dự án Ethanol Phú Thọ

(ANTV) - Sáng nay 9/3, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học – Ethanol  Phú Thọ tiếp tục với phần xét hỏi. 

Trình bày tại Tòa, đại diện Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí PVB thừa nhận việc dừng thi công dự án này đã gây thiệt hại đúng như cáo trạng đã nêu.

Trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử, đại diện Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí PVB cho biết dự án Ethanol Phú Thọ phải tạm dừng thi công từ tháng 3/2013 vì nhà thầu không đủ năng lực tài chính đã gây thiệt hại đúng như cáo trạng đã nêu, một phần đầu tư của dự án chưa phát huy được hiệu quả.

Liên quan đến 3.400 m2 đất tại Tam Đảo được Đỗ Văn Hồng, Tổng Giám đốc PVC Kinh Bắc, bán lại cho Công ty Mai Phương, do Trịnh Xuân Thanh thành lập, với giá 23,8 tỷ đồng. Nhưng Công ty Mai Phương chỉ thanh toán 20,8 tỷ đồng, hưởng lợi 3 tỷ đồng. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho rằng bị cáo không biết gì về khoản nợ 3 tỷ đồng này. Tuy nhiên, bị cáo Hồng khai Công ty Mai Phương vẫn còn nợ 3 tỷ đồng tiền mua đất. Bị cáo Hồng đã nhiều lần đòi nhưng vẫn không đòi được nợ. Bị cáo Hồng và bị cáo Thanh đều khai không tham gia bàn bạc việc tạm ứng tiền để mua đất.

Theo cáo trạng, Trịnh Xuân Thanh đã bàn bạc với Đỗ Văn Hồng về việc đầu tư mua 3.400 m2 đất tại Tam Đảo bằng tiền tạm ứng cho thực hiện dự án của PVC. Thanh chỉ đạo cán bộ dưới quyền tại PVC cho PVC-Kinh Bắc tạm ứng trái quy định 25 tỷ đồng.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo.

B.T
Thăm dò khán giả