Thứ sáu, ngày 08/07/2022 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 08/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục điều tra giai đoạn 2 của vụ án đánh bạc nghìn tỷ

(ANTV) - Liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm phạm tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”; “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép hoá đơn”, “Rửa tiền” và “Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ” do Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá vào năm 2017. Quá trình đấu tranh, mở rộng vụ án, Công an tỉnh Phú Thọ đã chuyển vụ án cho Công an tỉnh Hưng Yên và Công an một số tỉnh, thành phố có liên quan để tiếp tục điều tra giai đoạn 2.

Sau khi tiến hành xác minh, điều tra, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 13 đối tượng cùng trú tỉnh Hưng Yên về các tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Trong đó có 9 đối tượng là các đại lý cấp 2 bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc, gồm: Đỗ Ngọc Trường; Ngô Văn Tuân; Tạ Hoàng Khương; Nguyễn Văn Tuân; Phạm Quang Đại; Nguyễn Văn Tuấn; Cáp Tuấn Quang; Đỗ Bá Cường; Nguyễn Văn Sang.

Theo Tài liệu điều tra, trong giai đoạn năm 2015 - 2017, các bị can trên đã liên hệ, trao đổi, thống nhất với các đại lý cấp 1 của hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club để nhận làm đại lý cấp 2.

Các đối tượng tự quảng bá đại lý, tiến hành mua bán Rik (tiền ảo) trên hệ thống cho nhiều tài khoản đánh bạc để hưởng phần trăm chênh lệch. Số tiền giao dịch qua các đại lý này lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Xét xử phúc thẩm ông Trần Vĩnh Tuyến vụ sai phạm tại SAGRI

Ngày 8/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm vụ vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí, tham ô tài sản xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Cách đây một tháng, phiên xử hoãn do bị cáo Trần Trọng Tuấn (cựu Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM) vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Lý do ông Tuấn cho rằng hiện sức khỏe của ông yếu, bị khó thở, rối loạn tiêu hóa do di chứng hậu COVID-19…nên không đủ sức tham dự phiên tòa. Hội đồng xét xử sẽ xem xét kháng cáo của 7/19 bị cáo đã kháng cáo.

Bên cạnh đó, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng ban hành kháng nghị một phần bản án sơ thẩm, đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng xác định thiệt hại của vụ án là số tiền thực tế nhà nước bị thất thoát tính đến thời điểm được ngăn chặn như cáo trạng truy tố là 672 tỉ đồng.

 

Thăm dò khán giả