Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Chủ Nhật, 05/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp nhận 41 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép

(ANTV) -Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tiếp nhận 41 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê.

 

Những công dân trên trú tại các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ, Thanh Hóa đã xuất cảnh trái phép qua các đường mòn biên giới sang Trung Quốc với mục đích lao động làm thuê. Nhưng khi vừa đến Trung Quốc thì đã bị lực lượng công an Trung Quốc phát hiện.
 
Do không có việc làm ổn định, nhận thức pháp luật còn hạn chế, thiếu thông tin nên bị các đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo, hứa hẹn về mức thu nhập cao khi sang Trung Quốc làm thuê.
 
Sau khi tiếp nhận, cán bộ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở; đề nghị công dân chấp hành tốt các quy định về xuất nhập cảnh khi ra nước ngoài làm thuê.
 
Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng sau khi ra tù đi cướp giật
 

 

Một đối tượng sau khi ra tù không chịu tu chí làm ăn mà tìm đến vay tiền nặng lãi để tiêu xài. Sau khi không còn khả năng để trả nợ đã đi cướp giật tài sản. Đối tượng vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam.
 
Đó là đối  tượng Vũ Văn Tài (31 tuổi) ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột. Tài từng có 1 tiền án cũng về tội cướp giật tài sản với mức án 2 năm 6 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Tài không chịu tu chí hoàn lương, vì cần tiền tiêu xài cá nhân nên đã tìm đến một nhóm người cho vay nặng lãi và vay trên 10 triệu đồng để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vì không còn tiền để đóng lãi và liên tục bị chủ nợ đòi nên Tài đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản bán lấy tiền trả nợ.
 
Chiều ngày 25/11/2019, Tài điều khiển xe máy chạy trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột để tìm người đi đường sơ hở nhằm cướp tài sản. Đến khoảng 17h30 phút cùng ngày, khi Tài đến đường Thủ Khoa Huân thuộc phường Thành Nhất thì phát hiện chị Nguyễn Thị Đông Duyên điều khiển xe máy chở theo con trai, lưu thông cùng chiều phía trước có đeo một sợi dây chuyền vàng nên đã bám theo, áp sát rồi giật lấy sợi dây chuyền và rồ ga tẩu thoát.
 
Sau khi cướp được sợi dây chuyền vàng, Tài đã mang đến một tiệm vàng ở phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột bán được 1,3 triệu đồng.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả