Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 4, 16/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng loa phát thanh ở xã biên giới Hiền Kiệt

(ANTV) -Tại các địa bàn vùng biên giới, thường tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về mất ANTT, do đó công tác đảm bảo ANTT luôn được cơ quan chức năng và lực lượng công an đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, nhiều địa phương đã có cách làm hay về việc nâng cao ý thức người dân giữ gìn an ninh thôn bản.

Ghi nhận phóng viên truyền hình công an tại xã biên giới Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa về việc tuyên truyền pháp luật bằng tiếng địa phương trên loa phát thanh hằng ngày của thôn bản.
 
Đã thành thói quen, từ nhiều năm nay, cứ đến chiều ông Lò Khăm Hán lại cùng gia đình quây quần lắng nghe thông báo về tình hình trong thôn bản từ loa phát thanh gần nhà.
 
Ông Lò Khăm Hán nói: Nghe tin trên loa phát thanh đã giúp tôi và gia đình nâng cao trí thức, hiểu được pháp luật, giữ gìn an ninh thôn bản, an ninh biên giới.
 
Già làng Vi Văn Thi, bản Chiềng, cho biết: Đọc bản tin trên loa phát thanh giúp nâng cao ý thức cho bà con Hiền Kiệt hiểu biết pháp luật, tránh xã tệ nạn xã hội, không có người buôn bán ma túy, ANNT được giữ vững.
 
Là một xã biên giới của tỉnh Thanh Hóa, 90% người dân tộc Thái sinh sống trên địa bàn, trình độ dân trí thấp. Chính vì vậy, trước đây xã Hiền Kiệt vẫn xảy ra tình trạng buôn bán và sử dụng chất ma túy, vượt biên trái phép, mua bán người qua biên giới.
 
Song, bằng nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng, nhiều năm nay tình hình tội phạm trong xã Hiền Kiệt giảm mạnh, tội phạm ma túy trong 6 tháng đầu năm nay chỉ xảy ra 1 vụ, không xảy ra tình trạng vượt biên trái phép. Hàng trăm tổ liên gia tự quản, dòng họ không có người dính đến ma túy thành lập, nhiều nguồn tin tố giác tội phạm được người dân cung cấp cho cơ quan chức năng.
 
Ông Lò Khăm Thuận, Trưởng công an xã Hiền Kiệt, cho biết: Xuống cơ sở tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với quần chúng nhân dân và tổ chức họp dân để tuyên truyền, để đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm ở dưới cơ sở từ đó nhân dân nắm được pháp luật và đồng thời đó tham gia cùng công an xã tố giác cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho ban công an xã cũng như là các lực lượng chuyên môn đến nay tình hình trên địa bàn không có tụ điểm phức tạp về ma túy, tệ nạn xã hội.
 
Việc tuyên truyền trên loa phát thanh bằng chính tiếng dân tộc của địa phương như xã Hiền Kiệt đang thực hiện đã góp phần  nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành đường lối, chủ trương , chính sách của Đảng , pháp luật của nhà nước.
 
Đây là điểm sáng, cách làm hay trong việc đảm bảo an ninh trật tự thôn bản, hạn chế các tệ nạn xã hội xảy ra, góp phần giữ vững an ninh biên giới quốc gia.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả