Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 24/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ xe ba gác

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến xe xích lô chở tôn, khiến nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ. Những chiếc xe lôi, xe kéo chở hàng hóa cồng kềnh trên đường phố trở thành mối hiểm họa khôn lường đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của những người tham gia giao thông.

Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng của tỉnh An Giang đã nhanh chóng vào cuộc, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn còn tiếp tục tái diễn trên địa bàn huyện Châu Thành và TP. Long Xuyên.

Nhiều năm qua Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm do những chiếc xe kéo chở hàng cồng kềnh. Điển hình, từ đầu năm 2016 đến nay, đã xử lý vi phạm hành chính khoảng 2.200 trường hợp xe thô sơ, các loại xe mô tô kéo thùng tự chế, xe cơ giới ba bánh tham gia giao thông, chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, quá tải, quá chiều cao cho phép.

Để đối phó với lực lượng chức năng, các chủ phương tiện thường chọn thời gian sau giờ hành chính để hoạt động. Thời điểm từ 10 đến 13 giờ hàng ngày, các xe vi phạm này bắt đầu lưu thông trên các tuyến đường nội ô TP. Long Xuyên, và trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Một chiếc xe gắn máy, phút chốc đã biến thành một xe chở sắt thô sơ và ngang nhiên đi lại trên đường. Với khối lượng hàng hóa cồng kềnh, những mặt hàng gia dụng chất chồng lên nhau . Nếu chẳng may người đi đường sơ ý hoặc các chủ phương tiện chỉ cần lơ là, mất cảnh giác thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vì lợi nhuận trước mắt mà nhiều chủ phương tiện đã bất chấp sự an toàn tính mạng và sức khỏe của những người tham gia giao thông. Nên dù có bị xử phạt hành chính hay cấm lưu thông thì các phương tiện này vẫn ngang nhiên tồn tại, thậm chí còn kéo đẩy nhau như thế này.

Để giải quyết dứt điểm thực trạng này thì không chỉ có sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng mà cần lắm sự chung tay góp sức của toàn xã hội, nhất là chủ các phương tiện chở hàng công kềnh cần phải nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật an toàn giao thông. Đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn thì không nên lưu thông tránh gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người đi đường.

Công an thị xã Thuận An tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

Đội Cảnh sát giao thông, Công an  thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phối hợp với cửa hàng xe máy Honda An Thành tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trường THPT Trịnh Hoài Đức thuộc phường An Thạnh, TX.Thuận An.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ đã thông báo về tình hình giao thông, tai nạn giao thông và các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn; một số điều luật liên quan Luật Giao thông đường bộ.

Bên cạnh việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, cán bộ, chiến sĩ trong Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Thuận An còn tổ chức giao lưu với học sinh, nội dung giao lưu tập trung tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ.

Dịp này, cửa hàng xe máy Honda An Thành đã trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

BT
Thăm dò khán giả