Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:54, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực đấu tranh phòng, chống trộm cắp dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Để chủ động đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt đấu tranh, phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời tích cực tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng đến người dân nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Dụng cụ chỉ là một chiếc vam, chỉ mất 5 đến 10 giây là có thể phá khóa đó là thủ đoạn trộm cắp xe máy của đối tượng Nguyễn Trung Thành, trú tại phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên. Trước khi thực hiện hành vi, Thành thường xuyên xuất hiện các khu vực tập trung đông người như: trường học, bệnh viện rồi sau đó tìm sơ hở để lấy trộm xe máy. Với thủ đoạn trên, đối tượng đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn các huyện Phú Bình, Đại Từ và thành phố Thái Nguyên.

Còn hai đối tượng Trịnh Ngọc Hưng, sinh năm 1994, trú tại xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên và Chu Văn Nội, sinh năm 1988, trú tại xã Phục Linh, huyện Đại Từ cũng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Hai đối tượng thường chọn những ngôi nhà biệt thự lớn, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, phân công một người cảnh giới, còn người kia cắt khóa cửa, phá tum đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, hai đối tượng khai nhận đã gây ra 13 vụ, với số tài sản trộm được hàng trăm triệu đồng.

Chỉ tính riêng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ ngày 16/12/2018 đến 15/01/2019, toàn tỉnh xảy ra hơn 40 vụ trộm cắp tài sản, trong đó tại địa bàn thành phố Thái Nguyên xảy ra gần 20 vụ. Để chủ động phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, thường xuyên tuần tra tại các địa bàn thường xảy ra trộm cắp, nắm bắt quy luật hoạt động của các đối tượng.

Bên cạnh sự cố gắng, quyết liệt của lực lượng công an thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong việc bảo vệ tài sản, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, góp phần vui xuân đón tết an toàn.

Thăm dò khán giả