Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 7 tỷ đồng bằng hình thức lừa đảo hợp đồng thuê xe ô tô tự lái, bị cáo là Trương Nhật Tiến (38 tuổi) trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê vừa bị Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử lưu động về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2016, Tiến dùng thủ đoạn lừa đảo hợp đồng thuê xe ô tô tự lái nói là phục vụ cho khách hàng nhưng thực chất không hề sử dụng cho việc kinh doanh. Tổng cộng Tiến đã lừa đảo được gần 20 công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP, với số tiền chiếm đoạt được xấp xỉ 7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Tiến lấy để tiêu xài cá nhân và dùng để đánh bạc. Chỉ trong vòng 5 tháng rất nhiều người trên địa bàn TP Đà Nẵng đã sập bẫy lừa của bị cáo Tiến mà không hề hay biết.

Tại phiên tòa, xét thấy vụ án có nhiều bị hại và việc vắng mặt của những người này ảnh hưởng lớn đến việc xét xử hành vi phạm tội của bị cáo Tiến, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng quyết định đình chỉ phiên tòa và sẽ tiếp tục đưa ra xét xử trong 1 ngày gần nhất, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất khi phiên tòa tiếp tục.

Tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao điều tra bổ sung vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư Khải Thái có địa chỉ tại:

Phòng 3, tầng 18, 19 tòa nhà Charm Vit, số 117 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

Tầng 11, tòa nhà Plaschem, số 562 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội; Tầng 18 tòa nhà Lotte, số 54 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Để phục vụ yêu cầu điều tra bổ sung, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an thông báo, nếu ai là người bị hại trong vụ án chưa được ghi lời khai, đề nghị đến trình báo với Phòng 7, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an tại số 497 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Số điện thoại liên hệ 0968685883.

 

BT
Thăm dò khán giả