Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê xe tự lái đi cầm cố chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

(ANTV) - Không có nghề nghiệp ổn định và chỉ bằng những lời lẽ ngon ngọt cùng những giấy tờ giả mà mình tạo được, đối tượng Hồ Xuân Bình (27 tuổi) trú tỉnh Nghệ An đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.  

Từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2018, đối tượng Bình đã dùng nhiều CMND và giấy tờ giả để thuê xe ô tô tự lái sau đó đem đi cầm cố. Ngoài ra, Bình còn mượn những người quen tại TP Đà Nẵng số tiền hàng trăm triệu đồng. Tính đến ngày bị phát giác, Bình đã lừa được hơn 2 tỷ đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bình về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Khởi tố Giám đốc doanh nghiệp bán trái phép hóa đơn

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 03/8 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Văn Chinh (34 tuổi, Giám đốc công ty TNHH Hoàng Thiên Đức, có trụ sở tại TP. Vũng Tàu) về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, năm 2016, ông Chinh thành lập công ty TNHH Hoàng Thiên Đức do ông Chinh làm Giám đốc, lĩnh vực hoạt động của công ty này là cung cấp vật liệu xây dựng, công nhân xây dựng và dịch vụ vận chuyển. Ông Chinh thuê mặt bằng tại số 52 đường Yessin, phường 7, TP. Vũng Tàu để kinh doanh.

Tuy nhiên qua xác minh của cơ quan công an, công ty này không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh từ khi nhận hồ sơ của chi cục thuế TP. Vũng Tàu chuyển đến. Ngày 20/10/2017, công ty Hoàng Thiên Đức ngừng hoạt động, ông Chinh cho một công ty khác thuê mặt bằng tại số 52 Yessin làm trụ sở.

Đến đầu năm 2018, công ty Hoàng Thiên Đức hoạt động trở lại nhưng không thông báo địa chỉ mới của doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, công ty Hoàng Thiên Đức đã nhiều lần xuất bán hoá đơn cho nhiều công ty khác với tổng số tiền ghi trên hóa đơn bán hàng là hơn 630 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đã ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú của bị can này để phục vụ công tác điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả