Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê xe ô tô đem thế chấp lấy tiền

(ANTV) - Thuê xe ô tô rồi mang đi thế chấp để vay tiền, bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Linh, sinh năm 1984, trú tại phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

 

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2017, Linh có thỏa thuận thuê chiếc ôtô của anh Lương Xuân Chung để làm phương tiện kinh doanh mua bán. Ngày hôm sau, Linh lấy chiếc ô tô của anh Chung thế chấp cho anh Lê Thanh Cao để vay số tiền 350 triệu đồng.

Đến ngày thanh toán nhưng không thấy Linh đến chuộc xe và đóng lãi theo thỏa thuận nên anh Cao mang xe đến bán. Sau đó, chiếc xe được bán cho nhiều người ở các tỉnh khác nhau.

Khi phát hiện chiếc xe của mình được rao bán trên mạng xã hội, anh Chung nhiều lần yêu cầu Linh trả xe nhưng Linh không trả. Sau đó,anh Chung đến cơ quan Công an tố giác hành vi phạm tội của Linh.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Mỹ Linh 7 năm 06 tháng tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và buộc bị cáo có trách nhiệm trả lại cho anh Cao số tiền 350 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả