Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 3, 12/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê nhà nghỉ ẩn mình để trộm cắp nhà dân

(ANTV) - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng chuyên cắt khóa, đột nhập trộm tài sản. Thủ đoạn gây án của đối tượng rất tinh vi khi dành nhiều thời gian theo dõi động tỉnh những nơi chuẩn bị gây án, chọn vị trí thích hợp, đồng thời ẩn mình trong nhà nghỉ để chờ đúng thời điểm phù hợp để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 02/05, đối tượng Bùi Đình Quý, hộ khẩu thường trú tại huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình  đã thuê nhà nghỉ Hồng Hà tại ngõ 32 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Tại đây đối tượng đã chuẩn bị khẩu trang, kềm cộng lực để phục vụ trộm cắp.

Qua quan sát, đối tượng phát hiện số nhà 71 đóng cửa, không có người ở nhà đến khoảng 20 giờ ngày 02/05, đối tượng Bùi Đình Quý đã đem theo dụng cụ như xà cầy, kính đen, khẩu trang trèo từ ban công nhà nghỉ Hồng Hà sang nhà số 71 để phá khóa đột nhập vào trong lấy trộm nhiều tài sản có giá trị như vàng miếng và tiền mặt trí giá hơn 700 triệu đồng.

Theo cơ quan công an quận Cầu Giấy, đối tượng Quý có nhiều tiền án, có dấu hiệu liên quan đến những đường dây trộm cắp chuyên nghiệp. Sau khi thực hiện vụ trộm thành công đã nhanh chóng tẩu tán tài sản trộm được tại địa bàn các tỉnh xa nơi gây án.

Thủ đoạn thuê nhà nghỉ, kiểm tra địa điểm gây án để có phương án hành động là một trong những bước mà những đối tượng trộn cắp chuyên nghiệp chuẩn bị trước khi hành động, với những đối tượng này thường rất manh động vậy nên cơ quan công an khuyến cáo người dân nên lắp camera an ninh, trang bị hệ thống khóa có độ an toàn cao, đặc biệt khi đi vắng cần nhờ người quen trông giúp hoặc phải có biện pháp gia cố lại hệ thống cửa, khóa cửa để tội phạm không thể nhận biết được mình có ở nhà hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả