Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê người làm công nào ngờ rước trộm vào nhà

(ANTV) - Chỉ vì tâm lý chủ quan trong việc bảo quản tài sản, rất nhiều bị hại đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo và trộm cắp tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư Văn Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào khoảng tháng 02/2018, ông Trương Hùng Dũng, trú ấp Phú Thạnh, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước có thuê một người quen đến làm công cho vuông tôm của gia đình. Sau một đêm ngủ, gia đình ông hoảng hốt khi phát hiệu xe môtô hiệu Exciter cùng một số giấy tờ và tài sản đã không cánh mà bay.

Trước đó, tại một số địa bàn TP Cà Mau, Trần Văn Thời, Thới Bình có thông tin về một đối tượng thường xuyên giả dạng người làm thuê hoặc lợi dụng vào sự quen biết với các bị hại để lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản chủ yếu là xe môtô, tiền, vàng. Đối chiếu với lời khai của các bị hại, cơ quan Công an đã xác định đó chính là Dư Văn Bình, SN 1988, trú ấp 1, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình

Tại cơ quan Công an, Bình khai nhận thực hiện 5 vụ lừa đảo và trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ngoài ra Bình thừa nhận còn một số vụ việc khác nhưng không thể nhớ nổi tài sản và tên bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Bình đề nghị những ai là bị hại của Dư Văn Bình đến cơ quan để trình báo. Từ vụ việc trên, người dân hết sức cẩn trọng bảo vệ tài sản của mình, không nên đặt lòng tin vào người lạ hoặc thời gian lâu mới gặp tránh tiền mất tật mang.

 

 

BT
Thăm dò khán giả