Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 14/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê người đóng giả chồng ký hợp đồng ủy quyền đất

(ANTV) - Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng, đối tượng Nguyễn Phương Thanh, trú thành phố Bạc Liêu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra, làm rõ.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, khoảng cuối tháng 5/2021, Nguyễn Phương Thanh đã thuê người đóng giả làm chồng mình để ký hợp đồng ủy quyền, rồi làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp thửa đất 470m2­  thuộc khóm Trà Kha, phường 8, thành phố Bạc Liêu cho một người đàn ông trú cùng địa phương với giá 700 triệu đồng.

Sau đó, đối tượng Thanh tiếp tục dùng giấy tờ đất giả đó để đem cầm thửa đất nêu trên cho một người khác với giá 2 tỷ đồng và lãi suất 2%/tháng. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền đầy đủ cho Thanh, bị hại phát hiện giấy tờ đất là giả nên trình báo cơ quan Công an.

Qua làm việc, đối tượng Nguyễn Phương Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đồng thời, cơ quan Công an cũng xác minh được thực tế vợ chồng Thanh đã ly dị từ lâu và cả hai đã bán thửa đất 470m2­ đó cho một người khác.

 

BT
Thăm dò khán giả