Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hiện hiệu quả công tác quản lý hành chính về TTXH địa bàn Thủ đô

(ANTV) - Sáng 15/7, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 của lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính và sơ kết 1 năm thực hiện thông tư 09/BCA quy định về điều lệnh cảnh sát khu vực.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Công an Thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các chương trình, kế hoạch, biện pháp công tác nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Chủ động nắm tình hình, giải quyết kịp thời các tụ điểm phức tạp về ANTT; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phúc tra chất lượng thông tin quản lý nhân hộ khẩu phục vụ Hệ thống cơ sở dữ liệu chung của Công an Thành phố.

Bên cạnh sơ kết công tác 6 tháng về công tác quản lý hành chính về TTXH, Công an Hà Nội cũng tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện thông tư 09/BCA quy định về điều lệnh cảnh sát khu vực.

6 tháng cuối năm, Công an Hà Nội tiếp tục chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hành chính về TTXH, góp phần cùng với các lực lượng khác đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

60 năm Ngày truyền thống bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam

Cũng trong sáng 15/7, tại Hà Nội, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (17.7.1956 – 17.7.2016) và đón nhuận Huân chương bảo vệ Tổ quốc Hạng nhất.

Trong 60 năm, các thế hệ bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam đã không quản những khó khăn, đi tới nhiều vùng miền, bám sát chiến trường, bám sát bộ đội sưu tầm hàng nghìn hiện vật và cổ vật quý giá, trong đó có 4 hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia.

Hệ thống trưng bày các chuyên đề lịch sử, triển lãm đa dạng phong phú về hình thức hoạt động đã thu hút gần 20 triệu lượt khách tham quan, trong đó có gần 3 triệu lượt khách quốc tế và các đoàn nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm quan.

Nhân dịp này, bảo tàng Lịch sử quân sự VN đã vinh dự được Đảng, nhà nước trao tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những thành tích trong 60 năm qua của bảo tàng.

Thời gian tới, tập thể cán bộ Bảo tàng lịch sử quân sự VN sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động bảo tồn, bảo tàng, đẩy mạnh sưu tầm các hiện vật, cổ vật, xứng đáng là 1 trong những bảo tàng lớn của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả