Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thua cá độ, giao dịch viên bưu điện tham ô hơn tỷ đồng

(ANTV) - Lợi dụng những lổ hổng trong quản lý, một giao dịch viên bưu điện ở huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã chiếm đoạt số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Sáng 06/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm Phạm Mạnh Thường, sinh năm 1988, trú huyện Kiên Hải - nguyên là giao dịch viên bưu điện Kiên Hải về hành vi “tham ô tài sản” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Thường được phân công là giao dịch viên tại Bưu điện huyện Kiên Hải từ ngày 1/1/2016 đến ngày 4/9/2018, với nhiệm vụ thực hiện thu, chi, quyết toán và nộp tiền cho Bưu điện Kiên Hải. Do thua cá độ bóng đá, Thường đã lợi dụng việc được giao quản lý tài khoản chuyển tiền nhanh trên hệ thống Paypost của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để chuyển tiền khống vào các tài khoản, rồi lấy số tiền đó mang trả nợ.

Từ ngày 27/8/2018 đến hết ngày 3/9/2018, Thường đã thực hiện nhiều lệnh chuyển tiền khống vào nhiều số tài khoản với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Thường còn tham ô số tiền hơn 61 triệu đồng là tài chính bưu điện và tiền thu hộ…để tiêu xài cá nhân. Đến thời điểm hiện tại Thường và gia đình đã nộp khắc phục cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam số tiền 854 triệu đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Mạnh Thường 1 năm tù về tội tham ô tài sản, 13 năm tù về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Đồng thời buộc bị can này bồi thường số tiền còn lại trên 250 triệu đồng cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Hải Dương: Bắt giữ hai đối tượng cướp tài sản

Công an huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ 2 đối tượng: Mạc Văn Thông và Lương Văn Thành cùng trú huyện Thanh Hà về hành vi cướp tài sản của người tham gia giao thông.

2 đối tượng khai nhận, thường chở nhau trên chiếc xe máy có gắn biển số giả, đi lòng vòng trên các tuyến giao thông vào thời điểm trưa vắng hoặc buổi chiều tối khi thấy nạn nhận nghe, gọi điện thoại hoặc để điện thoại, túi sách…ở vị trí sơ hở thì áp sát cướp giật.

Cơ quan công an đã thu giữ phương tiện gây án là một xe mô tô nhãn hiệu Yamaha và tang vật vụ án gồm 02 điện thoại di động mà các đối tượng đã cướp giật được trong 2 ngày 25 và 28/5. Tổng giá trị tài sản gần 7 triệu đồng. 

 

Thăm dò khán giả