Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu Quảng Bình làm rõ bất cập dự án điện

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình làm rõ thông tin về những bất cập trong việc triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 15-4-2015.

Trước đó, báo chí phản ánh ban điều hành dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời tại Quảng Bình đã để xảy ra nhiều sai phạm trong đấu thầu bị báo chí phanh phui, phải hủy bỏ kết quả đấu thầu và thay giám đốc điều hành…

Ngoài ra, trong khi dự án điện năng lượng mặt trời đang triển khai, UBND tỉnh Quảng Bình lại phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, chồng lấn lên hầu hết địa bàn thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời gây lãng phí nghiêm trọng.

Được biết dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời có tổng vốn gần 14 triệu USD.

Quảng Ngãi : Phụ huynh thờ ơ việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Theo chỉ đạo của Ban An toàn giao thông quốc gia, trong tuần lễ cao điểm, từ ngày 6 đến 9-4, CSGT và các lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, chú trọng địa bàn xung quanh trường học và đối tượng là các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Tuy nhiên, qua công tác tuần tra, tuyên truyền lực lượng CSGT Quảng Ngãi cho thấy đa số bậc phụ huynh chưa không biết quy định này.

Tại Quảng Ngãi, Dọc trên các tuyến đường, dễ dàng bắt gặp phụ huynh chở con, em không đội mũ bảo hiểm. Những ngày qua, lực lượng CSGT Công an Quảng Ngãi tăng cường tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhỡ phụ huynh và người tham gia giao thông về quy định xử phạt trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm.

Để việc xử phạt có tính ren đe, người dân và các bậc phụ huynh cần  chấp hành qui định, các ngành các cấp càng đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền, phổ biến người dân, góp phần đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe con em chúng ta.

 

BT
Thăm dò khán giả