Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo ngăn chặn hoạt động lừa đảo qua mạng

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan rà soát các lĩnh vực dễ phát sinh các hoạt động lừa đảo; kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, bất cập để hoàn thiện cơ sở pháp lý; chủ động có các giải pháp ngăn chặn triệt để những hoạt động lừa đảo nêu trên.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, có biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lừa đảo theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, thiết lập đường dây nóng tại các địa phương để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân khi bị các đối tượng lừa đảo.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2019.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Công an tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo.

TP. HCM: Triều cường kết hợp mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập sâu

Chiều và tối 28/10, triều cường kết hợp mưa lớn diễn ra trên diện rộng đã khiến hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh bị ngập, xe gắn máy bị hư hỏng, giao thông hỗn loạn.

Ghi nhận tại một số tuyền đường như: Trần Não, Nguyễn Văn Hưởng (quận 2), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (quận 7), Phú Định (quận 8) và nhiều tuyền đường vũng trũng khác của TP. Hồ Chí Minh bị ngập sâu tới nửa bánh xe, có chỗ ngập nửa mét khiến nhiều xe bị chết máy, nhà dân bị nước tràn vào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và kinh doanh.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, đỉnh triều ở TP.HCM đạt 1,7-1,75 m trong hai ngày 28 và 29 tháng 10 có thể gây ngập úng các khu vực thấp, trũng.

BT
Thăm dò khán giả