Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:38, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quý Vương gửi Thư khen vụ phá trọng án tại Bắc Ninh

(ANTV) - Liên quan đến vụ giết người, cướp 34 tấn thép xảy ra ngày 14/2/2017, chiều 24/2, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen thành tích xuất sắc của các đơn vị của Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Lương Tài về thành tích khám phá vụ trọng án. 

Trong thư nêu rõ: Đây là chiến công xuất sắc thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; chiến công của các đồng chí đã góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các đơn vị ở Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Lương Tài.

Đồng chí Thứ trưởng quyết định thưởng cho 5 đơn vị tham gia phá án, mỗi đơn vị 10  triệu đồng, trích từ Quỹ Phòng, chống tội phạm Trung ương. Đồng thời yêu cầu, Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, hướng dẫn Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương khai thác các đối tượng, mở rộng điều tra và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật, nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Thứ trưởng Lê Quý Vương mong các đơn vị phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Ninh Thuận: Bắt 2 đối tượng mua bán ma túy

 Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Hoàng, SN 1992 và Lê Khắc Minh Trí, SN 1991 cùng trú tại khu phố 5, phường Bảo An về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy".

Qua quá trình điều tra, tối 23/02, Cơ quan Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Lê Văn Hoàng, phát hiện và thu giữ 57 đoạn ống nhựa được hàn kín 02 đầu, bên trong có chất màu trắng dạng bột và cục, nghi là hê rô in; 26 bịch ni lon có chứa tinh thể dạng rắn, nghi là ma túy đá; 02 điện thoại di động; hơn 3 triệu đồng tiền mặt và một số dụng cụ sử dụng ma túy.

Tại cơ quan Công an, Hoàng khai nhận từ tháng 9/2015, vào thành phố Hồ Chí Minh mua ma túy đá và hêrôin về để sử dụng và bán cho người khác để kiếm lời. Sau đó có rủ Trí cùng sử dụng và mua bán chung.

Lạng Sơn: Xóa điểm bán lẻ ma túy của đối tượng nghiện đã có tiền án

Tại Lạng Sơn, một tụ điểm bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện cũng vừa bị công an huyện Văn Quan, Lạng Sơn triệt xóa.

Do bản thân nghiện ma túy, đối tượng Hà Văn Diễn, SN 1966 trú tại xã Xuân Mai, huyện Văn Quan đã mua ma túy về để sử dụng và bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang tàng trữ 24 gói nhỏ heroin.

Tiếp tục điều tra mở rộng, Công an huyện Văn Quan đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng đã cung cấp ma túy là Lương Đình Hanh (SN 1970 trú tại thôn Khòn Tẩu, xã Vân Mộng, huyện Văn Quan). Khám xét nơi ở của đối tượng Hanh, Tổ công tác đã thu giữ được 21 gói nhỏ heroin.

Lương Đình Hanh cũng nghiện ma túy, đang điều trị Methadol và đã có một tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả